Cách cung cấp oxy cho người bệnh từ máy tạo oxy

 

Người mắc các chứng bệnh về hô hấp, thiếu oxy, khó thở cần được hỗ trợ oxy từ máy tạo oxy thì trước khi sử dụng nên hỏi ý kiến bác sĩ, bởi sử dụng oxy quá nhiều không tốt mà cần thở ở một mức độ vừa phải vào phổi qua động mạch phổi trung hòa cùng với máu đi vào hệ động mạch, tĩnh mạch để đến tất cả các tế bào khác trong cơ thể.

 

Nếu chúng ta dung nạp quá nhiều oxy vào trong phổi thì sẽ gây ra tình trạng ngộ độc oxy máu, làm cho người bệnh trở nên trầm trọng hơn, thở oxy bằng máy tạo oxy nhiều sẽ làm tiểu phế quản bị chai tổn hại đến quá trình chuyển hóa nguồn oxy bình thường vào phổi dễ dàng.

Cung cấp oxy từ máy tạo oxy cho người bệnh

Cung cấp oxy từ máy tạo oxy cho người bệnh

Một người khi thở oxy nhân tạo quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng là phổi không còn hoạt động vì phổi sẽ nhờ các cơ tác động tạo nhịp co và thắt giúp nạp oxy tự nhiên, nhưng khi oxy đã nạp đủ, đễ đẩy người bệnh vào trạng thái nghĩ ngơi và chức năng hô hấp của phổi sẽ bị giảm xuống. Nếu điều này xảy ra thì nguồn oxy nhân tạo cũng là con dao 2 lưỡi đối với người bệnh.

Bình oxy y tế hiện nay được chiết nạp tại nhà máy do nhà nước quản lý.

Máy tạo oxy hiện nay có nhiều loại và được nhập khẩu từ nước ngoài về. Trên thị trường hiện nay có 2 quốc gia cung cấp máy tạo oxy là Trung Quốc và Mỹ.