Cách dỗ trẻ nín khóc hiệu quả cho cha mẹ

Với nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng có những lúc tiếng khóc của trẻ rất khó chịu, làm thế nào để trẻ nín khóc không phải việc dễ dàng, bạn có thể tham khảo các cách sau đây:

Dỗ trẻ nín khóc bằng các mẹo sau đây

Dỗ trẻ nín khóc bằng các mẹo sau đây

Nói ‘Suỵt, shh, shh’ vào tai bé

Hẳn bạn đã thấy cách thức này được nhiều người dùng khi dỗ dành bé,  vì nó cực kỳ hiệu quả, đặc biệt với bé dưới 1 tuổi. Hãy làm các âm thanh  kỳ lạ nhất, có thể càng to càng tốt bởi nó sẽ giống các âm thanh ồn ào như trong bụng mẹ khi mang thai.

Tắt, bật đèn

Đây là một thủ thuật hiệu quả mà nhiều bố mẹ vẫn dùng nhằm đánh lạc hướng bé đang khóc và khiến bé ngạc nhiên tìm hiểu.

Hát một bài ngộ nghĩnh thường hát cho bé

Nếu bạn có một bài hát ngộ nghĩnh hoặc nhẹ nhàng thường xuyên hát cho con nghe, đây như một câu thần chú dỗ con nín khóc đúng thời điểm đó bạn. Bởi các bé sẽ liên tưởng nó tới khoảnh khắc và cảm giác hạnh phúc mỗi khi bài hát xuất hiện, nhờ vậy nhiều khả năng con sẽ dịu xuống và thôi khóc rất nhanh.

Đưa em bé để xem gương

Bé rất thích nhìn thấy mình, vì vậy đôi khi cho các bé thấy sự phản chiếu của mình sẽ làm cho bé nhanh chóng quên đi lý do tại sao mình lại đang khóc. Các con sẽ rất ấn tượng và bị thu hút xem bản thân mình trong gương, và nhờ thế những tiếng nức nở sẽ giảm bớt dần đi.

Hãy cho bé xem vòi nước chảy

Có điều gì đó thật mê hoặc các bé từ những giọt nước chảy đều đặn. Những âm thanh của nước chảy cũng dễ thu hút sự chú ý của bé.

Bật máy sấy tóc hoặc máy hút bụi

Đây là một cách áp dụng tiếng ồn khác để làm bé ngừng khóc, thường dùng cho những bé đã quen với âm thanh ồn ào khi còn trong bụng mẹ. Trong khi những bé lớn hơn có thể sợ tiếng ồn, những bé nhỏ tuổi hơn lại thích được an ủi bởi những thiết bị ấy. Nhớ không để các đồ vật ấy quá gần tai bé.

Các bậc cha mẹ hãy tham khảo và thực hiện những biện pháp này để cho bé nín khóc nhé, chắc chắn sẽ rất hiệu quả đấy nhé.