Cách dùng pin máy tính hiệu quả cho bạn

Muốn máy tính đạt được tuổi thọ sử dụng như mong muốn bắt buộc bạn phải giữ gìn cẩn thận cũng như giúp máy tính tốt hơn nhờ vào các dùng pin hiệu quả.

Lần đầu sạc pin

Khi chúng ta mới mua Laptop, lượng Pin trong máy vẫn còn nên chúng ta phải dùng cạn lượng Pin đó. Sau đó chúng ta làm theo quy trình là sạc 3 lần thật no Pin. Lần đầu tiên nên sạc 3-4 h liên tục. Dùng cạn Pin lần đầu, tương tự chúng ta lại sạc cho lần 2, lần 3, cũng sạc 3-4 h liên tục.

Quản lý pin hiệu quả

Vào mục Control Panel \Power Options.

Chúng ta nên để ở chế độ Power Saver, với độ sáng màn hình là 40%, giúp cho màn hình không quá tối,nên không bị mỏi mắt. Nếu chúng ta không sử dụng thì sau 2 phút Laptop sẽ tắt màn hình, sau 10 phút Laptop sẽ về chế độ Sleep.

Sử dụng pin máy tính hiệu quả

Sử dụng pin máy tính hiệu quả

Ngoài ra chúng ta có thể thay đổi các thông số Pin cho phù hợp với nhu cầu của mình bằng cách click vào Change plan settings. Có thể để chế độ tắt màn hình (1) (Turn off the display) sau 1 phút và chế độ Sleep(2) sau 5 phút, chỉnh độ sáng phù hợp với mắt mình tại (3) (Adjust plan brightness). Điều chỉnh xong chúng ta chọn Save changes(4)

Luôn giữ pin mát

Trong quá trình sử dụng Laptop, nhiều người hay mang Laptop lên giường ngồi dựa, sau đó có thể kê lên gối, chăn, đệm, điều này ngoài việc làm cho máy tính khó thoát nhiệt ở Chip, khiến cho máy tính bị nóng, trong đó có Pin. Điều này làm cho Pin nhanh hao hơn, lâu dần thậm chí gây hỏng Pin.

Thường xuyên lau sạch điểm tiếp xúc

Pin Laptop được gắn vào máy thông qua các điểm tiếp xúc bằng đồng, nếu chúng ta để lâu không vệ sinh các điểm tiếp xúc, dẫn đến bụi bẩn bám vào làm điểm tiếp xúc không tốt, hay bị đánh tia lửa điện nên tốn Pin hơn, dễ bị hỏng máy và Pin. Chúng ta có thể dùng vải thấm cồn ẩm lau, sau đó để khô và cắm Pin lại.

Không nên để pin hết cạn quá nhiều lần

Trong quá trình sử dụng, nhiều người không để ý đến lượng Pin, cứ để Pin sụt, sau đó mới cắm điện. Nếu cứ để tình trạng này kéo dài dãn đến hỏng Pin. Tốt nhất cứ thấy Pin còn khoảng 10%-20% thì nên cắm xạc.

Điều chỉnh lại lượng pin

Sau một thời gian sử dụng, có hiện tượng mạch quản lý lượng pin nhận không đúng dung lượng Pin hoặc Pin bị chai. Vì thế sau mỗi 2 tháng, người dùng nên để Pin còn khoảng 7%-10% sau đó cắm sạc và sạc đến đầy Pin khoảng 3-4 h.