Cách học tiếng Anh hiệu quả để xin học bổng du học

Du học là ước mơ của nhiều bạn trẻ, xin học bổng du học lại được lựa chọn nhiều hơn vì được hỗ trợ kinh phí. Tuy nhiên để xin được học bổng không đơn giản chút nào. Ngoài kiến thức chuyên môn thì cửa ải lớn vẫn là tiếng Anh tốt. Sau đây là cách để bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Cách học tiếng Anh hiệu quả

Tạo hứng thú với ngôn ngữ

Tạo hứng thú với ngôn ngữ

Không ai ép được bạn ăn một món ăn bạn yêu thích. Nhưng khi bạn đã thực sự yêu thích món ăn đó rồi thì cho dù không ép ăn bạn cũng muốn ăn cho bằng hết. Học ngôn ngữ cũng vậy, việc tạo hứng thứ là cực kì quan trọng. Bởi học ngôn ngữ cần phải kiên trì, nhẫn nại và bền bỉ. Nếu không yêu thích thật sự khó mà duy trì được. Hãy tập nghe bài hát, đọc câu truyện, hay xem phim Mỹ, Anh sẽ thôi thúc bạn đam mê với ngôn ngữ đó.

Xem phim, đọc truyện, nghe nhạc

Có thể bạn không tin nhưng việc học tiếng Anh không chủ định lại rất dễ vào đầu hơn là cố ép nó. Những lời bài hát, lời thoại phim, tự truyện cũng là các để bạn học tiếng Anh tốt hơn. Những cụm từ, giới từ, cách sử dụng từ ngữ từ thông dụng nhất đến học thuật. Hãy yêu tiếng Anh trước khi muốn học nó.

Học từ vựng theo cụm, câu

Điều sai lầm nhất đó là bạn chỉ học từ vựng đơn lẻ. Cách học này tuy khá đơn giản nhưng lại quên nhanh vô cùng. Khi bạn học từ vựng theo cụm, câu và gắn vào ngữ cảnh nhất định, bạn sẽ thấy nhớ dai hơn. Chưa kể khi nhắc tới từ đó, trong đầu bạn sẽ liên tưởng ra ngay.

Nghe VOA và đọc báo tiếng Anh mỗi ngày

Việc nghe VOA giúp tăng kĩ năng nghe và nắm bắt thông tin nhanh qua bài nghe. Tự tóm gọn y chính để hiểu. Những mẫu tin chỉ khoảng 3-4 phút tập, sau này có nghe những bài dài hơn cũng sẽ không bị khớp.

Đọc báo Bloomberg để tăng thêm vốn từ, vừa đọc vừa phân tích cấu trúc câu để biết cách hành văn một cách khoa học.

Bên cạnh đó là đọc báo tiếng Việt và tập viết sang tiếng Anh những dòng ngắn, lâu dần dài hơn. Điều này tăng từ vựng và tăng khả năng đọc bài, viết câu.

Tham gia câu lạc bộ, thực tập nói với người nước ngoài

Học ngôn ngữ không chỉ là đọc và viết, cái cốt lõi của học ngôn ngữ là bạn co thể giao tiếp với người nước ngoài. Nói người ta hiểu và hiểu họ nói gì. Bạn nên tham gia các nhóm, câu lạc bộ tiếng Anh để thực hành tiếng Anh nhiều hơn. Tập đọc những đoan VOA và thu âm. Tập nói các đoạn báo tiếng Việt qua tiếng Anh trước gương. Tất nhiên phải canh thời gian nói bạn nhé.

Học tiếng Anh không khó quan trọng bạn có thật sự muốn học nó hay không. Trên con đường tới thành công có biết bao chông gai và nước mắt. Đừng để ngôn ngữ là rào cản thành công.

Hãy tự tin với bí quyết săn học bổng du học, cơ hội du học Anh, Mỹ… cùng Blue Ocean.