CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU HOMEMADE CỰC NGON

Mùa trung thu lại về, mọi người ai cũng muốn được cùng nhau thưởng thức bánh trung thu thập cẩm thơm ngon cùng tách trà nóng hổi và ngắm trăng rằm. Và càng hạnh phúc hơn nữa, khi bạn có thể tự tay trổ tài làm bánh trung thu nhân thập cẩm hấp dẫn dành tặng cho gia đình mình trong mùa trung thu năm nay. Chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có thể hoàn thành món bánh thơm ngon này.

Chuẩn bị nguyên liệu bánh trung thu thập cẩm

cach-lam-banh trung-thu-homemade-1

  1. Nhân bánh:

–    400gr mứt bí

–    200gr hạt điều

–    200gr hạnh nhân

–    100gr mứt chanh

–    100gr hạt dưa

–    100g mè rang

–    2 thìa dầu mè

–    400gr thịt Jambon

–    200gr mỡ heo luộc

–    400gr lạp xưởng

–    1 thìa ngũ vị hương

–    200gr bột bánh dẻo

–    6 thìa rượu Mai quế lộ

–   50gr rượu trắng

Cách làm bánh trung thu thập cẩm

cach-lam-banh trung-thu-homemade-2

  1. Làm phần nhân

Để làm nhân bánh nướng Trung thu, bạn trộn mỡ ướp đường, mứt chanh thái nhỏ, hạt điều bẻ vỡ, mứt bí cắt hạt lựu, jambon, hạt dưa rang chín vào âu to. Thêm vào rượu mai quế lộ, rượu trắng và nước đường rồi vào trộn đều, thêm vào bột bánh dẻo để tăng độ kết dính.

  1. Phần vỏ bánh

Nấu nước đường để làm vỏ bánh:

–    đường: 1kg

–    nước: 200g

–    nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê

Đường nước cho vào nồi quậy đều, rồi bắt lên bếp lửa to quậy tan rồi cho nước cốt chanh vào, hớt sạch bọt, để nguội ( đường nấu trước 1 tuần )

Nguyên liệu vỏ bánh:

–    nước đường đã nấu: 600g

–    dầu ăn: 400g

–    màu vàng: 8 giọt

–    nước tro tàu: 2 muỗng cà phê

–    nước màu kho cá: 2 muỗng cà phê

–    ngũ vị hương: 2 muỗng cà phê

–    bột mì số 8: 1kg

Nhồi bột :

Cho nước đường, dầu, ngũ vị hương, màu vàng, nước màu kho cá vào thau, khuấy đều rồi cho nước tro tàu vào, rây bột từ từ vào cho vừa đặc dẻo, đổ ra nhồi bột khô (bột khô làm thành vũng), nhồi nhẹ tay, bột hơi nhão là được, đậy vải ủ khối bột 15 phút.

  1. Làm bánh:

–    Phân bột thành từng phần 200g cho mỗi bánh.

–    Cán hoặc bắt bằng tay bột vỏ bánh thành miếng tròn mỏng, bọc viên nhân lại, gói kín thành khối tròn.

–    Nhận bánh vào khuôn như làm bánh dẻo.

Nướng bánh:

–    Đặt bánh vào khay có quét 1 lớp mỏng dầu ăn, đừng xếp bánh gần nhau quá, dùng tăm nhọn châm lổ sâu đều khắp bánh, bánh sẽ không nứt khi nướng.

–    Vặn lò nóng (nhiệt độ 200 độ C) trước 10 phút rồi mới cho khay bánh vào nướng.

–    Nướng bánh được 15 phút, thấy bánh vàng đem ra khỏi lò, phun nước dạng sương (bằng bình xịt ủi) trên và xung quanh bánh.

–    Cho khay bánh vào lò nướng thêm 5 phút nữa.

–    Đem khay bánh ra, dùng cọ quét đều 1 lớp mỏng hỗn hợp dầu trứng (2 lòng đỏ trứng hòa với 2 muỗng súp dầu ăn) lên mặt bánh, để nguôi.

–    Lấy bánh ra để trên giấy thấm dầu, 2-3 ngày sau bánh mềm ăn mới ngon.