Cách lựa chọn đồ vật nội thất trang trí cho phòng tắm đẹp

Khi thiết kế xây dựng phòng tắm, ngoài việc bố trí các đồ vật bên trong thích hợp thì bạn cũng có thể làm tăng tính thẩm mỹ của phòng tắm và tạo cảm giác thoải mái, thư thái cho người sử dụng bằng các đồ vật trang trí khác.

thiet-ke-xay-dung-186

Các đồ nội thất trong phòng tắm

Đồ đạc trong phòng tắm dễ nhận thấy gồm có: khăn tắm, giấy vệ sinh, đồ cần giặt, các đồ trang trí, các kệ, giá đỡ…Các phụ kiện này khi được thiết kế ở một vị trí thích hợp và ngăn nắp, kết hợp với các yếu tố khác trong phòng tắm như màu sắc, gạch lát, ốp … sẽ góp phần mang lại sự tươi mát cho phòng tắm.

Vị trí đặt hợp lý

Đồ đạc không được sắp đặt hợp lý, thiếu sự quy hoạch rõ ràng từng khu vực sẽ mang lại cảm giác lộn xộn, ngột ngạt. Nếu căn phòng có diện tích nhỏ điều này càng tệ hơn, có khi bạn phải giảm tối đa các đồ đạc, phụ kiện ở trong phòng tắm để có cảm giác “dễ thở” hơn.

Giải pháp tận dụng không gian ngoài phòng tắm để đặt một số đồ đạc là thích hợp khi diện tích bên trong không cho phép, ở bên trong chỉ để lại các thứ thiết yếu như: sữa tắm, dầu gội, bàn chải …

Khu vực bên ngoài phòng tắm có thể tận dụng theo cách:
– Tường ngoài được gắn mắc để treo khăn tắm, quần áo …
– Các giỏ nhữa đựng đồ cũ cần giặt
– Các đôn, giá để dầu gội, xà bông …

Bố trí gọn gàng, găn nắp

Vị trí đặt đồ, phụ thuộc nhiều vào thói quen – sở thích của người sử dụng. Dù sao thì nguyên tắc chung đó là phải bố trí gọn gàng, ngăn nắp có quy hoạch cụ thể sao cho thuận tiện nhất khi sử dụng. Sự gọn gàng luôn mang lại một không gian thoáng đãng hơn, đẹp hơn. Từ ý tưởng về sự gọn gàng, ngăn nắp và thoáng đang lúc đó bạn sẽ thiết kế các đồ chứa – đựng đồ vật và phụ kiện trang trí đi kèm.

Khi cần nhiều chỗ đặt đồ hơn bạn có thể thiết kế tủ đựng đồ thích hợp trong phòng tắm với vật liệu chống được nước, và có kết cấu thoáng . Ngoài ra cần lưu ý về vị trí và tầm vóc người sử dụng căn phòng tắm này. Khi người sử dụng cần lấy hay để đồ thì không bị với cao hay cúi thấp là hợp lý.

Màu sắc tác động tích cực tới tâm lý người sử dụng

Đối với mùa hè, hãy chọn đồ có gam màu mát nó góp phần mang lại không gian nhẹ nhàng, bình yên cho căn phòng tắm. Tốt nhất nên chọn đồ dùng có màu trắng hoặc xanh nước biển. Màu trắng và xanh nước biển có tác dụng tích cực lên thần kinh khiến cho người nhìn thấy giảm căng thẳng, lấy lại sự bình tĩnh thư thái.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm vào căn phòng một số đồ trang trí, không lạm dụng quá và vẫn cần đảm bảo nguyên tắc hài hòa về màu sắc: những viên sỏi, những đồ bằng đá đơn giản…Cũng đừng quên các yếu tố thiên nhiên tươi mát trong căn phòng, một bình hoa tươi có vai trò tích cực tới không khí tươi mát của căn phòng.