Cách lựa chọn máy trợ thính cho người mất thính lực sâu

Mất thính lực sâu gần tương tự như điếc khiến cho người bệnh rất khó có thể nghe thấy những âm thanh diễn ra xung quanh hàng ngày. Chính vì thế việc lựa chọn một loại máy trợ thính có hiệu suất cao là cần thiết. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về điều này:

Lời khuyên khi bạn lựa chọn loại máy trợ thính nào giữa một “rừng” máy trợ thính đó là công suất. Lựa chọn máy trợ thính có phổ công suất phù hợp đủ khả năng “phủ” hết  thính lực đồ của bệnh nhân. Đây chính là tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn máy trợ thính.

Lựa chọn máy trợ thính cho người mất thính lực sâu

Lựa chọn máy trợ thính cho người mất thính lực sâu

Hãy yêu cầu người bán máy trợ thính cung cấp cho bạn thông tin về công suất máy trợ thính, nhập thính lực đồ và so sánh trực quan. Ví dụ:

Trực quan bằng mắt thường có thể nhận thấy công suất của máy tại các tần số (Vùng màu hồng) phủ hết được mức độ mất thính lực. Trong trường hợp mất thính lực quá sâu thì ít nhất máy trợ thính phải đủ công suất để đáp ứng tần số 500, 1000, 2000 là những tần số chứa âm thanh lời nói hàng ngày.

Mặc dù công suất là yếu tố quan trọng nhất, nhưng đôi khi người ta quá chú ý đến những yếu tố khác, những tính năng quá cao cấp làm giá thành máy trợ thính vượt quá “túi tiền” của bạn. Hãy nhớ “không phải máy trợ thính đắt tiền nào cũng đủ công suất và không phải máy trợ thính công suất cao nào cũng quá đắt tiền”

Hãy cùng nhìn vào so sánh dưới đây về các dòng máy công suất cao của dòng máy REXTON (Thương hiệu cao cấp của hãng máy SIEMENS / Đức) các dòng máy có công suất đầu ra gần như tương đương nhưng khác nhau về số kênh, tính năng không dây (wireless) có những mức giá khác nhau dành cho những nhu cầu khác nhau.

Vậy hãy dựa trên khả năng tài chính, nhu cầu sử dụng để lựa chọn máy trợ thính có ĐỦ CÔNG SUẤT và các tính năng phù hợp cho người thân của bạn nhé.

Một số thông tin thêm:

Máy trợ thính công suất cao thông thường là loại máy đeo sau tai (BTE)

– Các ký hiệu thường thấy đối với dòng công suất cao là HP, P, SP, Power…

– Núm tai cho máy trợ thính công suất cao thường sử dụng núm tai loại FULLSHELF, làm bằng Silicon độ cứng khoảng 20 – 40 Shore. Núm tai phải đảm bảo độ kín nếu không sẽ rất réo.