Cách mua xe đạp điện chính hãng với giá rẻ

Tại những thị trường lớn như Hà Nội và TP.HCM, việc chọn mua xe đạp điện không hề là một vấn đề đơn giản. Do đó, khi mua xe đạp điện người tiêu dùng nên ghi nhớ những chú ý sau để có thể mua được những sản phẩm chất lượng tốt nhất với mức giá hợp lý nhất.

xe-dap-dien-chinh-hang-gia-re-29

 

Tham khảo kĩ mức giá cả của thị trường

Có thể nói, trước khi mua một sản phẩm, có lẽ giá cả là yếu tố cần tham khảo đầu tiên đối với đại đa số người tiêu dùng. Do sự đa dạng của thị trường nên mức giá của xe đạp điện cũng chênh lệch mạnh giữa các phân khúc. Cao nhất vẫn là những dòng xe đạp điện chính hãng như TenBike, Takuda, Yadea…Những dòng xe này tuy có giá cao nhưng chất lượng được đảm bảo bởi phải trải qua nhiều khâu đăng kiểm khắt khe mới có thể đến được tay người tiêu dùng. Giá trung bình của dòng xe này ở mức từ 9 triệu – 13 triệu đồng, tùy từng sản phẩm.

Giá thấp hơn có các loại xe đạp điện giá rẻ, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng nhưng lại có nhiều mẫu mã, nhãn hiệu đa dạng. Những mẫu xe này phần lớn chưa được kiểm tra qua các thủ tục đăng kiểm nên câu hỏi về chất lượng vẫn còn bỏ ngỏ. Giá trung bình của dòng xe này ở mức từ 7 – 8 triệu đồng trở xuống.

Tham khảo chất lượng của từng dòng xe

Sau khi đã chọn được mức giá của sản phẩm cần mua, bạn có thể tìm hiểu đến chất lượng kỹ thuật của chúng. “Tiền nào của nấy” là câu nói luôn đúng với mọi sản phẩm. Những chiếc xe đạp điện có giá thành lớn thì thường có mức độ chất lượng kĩ thuật vượt trội và tin tưởng hơn so với các sản phẩm có giá thấp hơn.

Một số chi tiết kỹ thuật mà hầu hết người tiêu dùng quan tâm đó là : hình thức động cơ (chạy bằng ắc quy hay pin), tốc độ, quãng đường đi được, khả năng chống nước của xe, tải trọng, các phụ kiện gắn kèm theo xe…

Chú ý đến chế độ hậu mãi và bảo hành

Nếu bạn là người không nắm vững về các yếu tố kỹ thuật của xe đạp điện thì theo kinh nghiệm nên chọn những sản phẩm xe đạp điện có thời gian bảo hành lâu dài. Chúng ta có thể tư duy một cách đơn giản rằng, nếu sản phẩm không tốt và chất lượng thì sẽ không có một doanh nghiệp nào dám bảo hành sản phẩm của mình một cách lâu dài.

Nhìn vào thị trường xe đạp điện hiện tại, hầu hết các doanh nghiệp đều chỉ đảm bảo sản phẩm của họ ở mức từ 6-24 tháng. Chưa kể khi mua xe, khách hàng hoàn toàn có cơ hội nhận được những phụ kiện tiện lợi cũng như chế độ hậu mãi và chăm sóc khách hàng chu đáo.

Mua xe tại những cửa hàng xe đạp điện uy tín

Cuối cùng, có thể nói là quan trọng nhất đó là người tiêu dùng nên chú ý mua xe tại những cửa hàng xe đạp điện uy tín. Mỗi hệ thống cửa hàng đều cung cấp đầy đủ các loại xe đạp điện chính hãng giá rẻ với giấy tờ chứng minh nguồn gốc và có chế độ bảo hành hợp lý cho từng sản phẩm. Giúp yên tâm tối đa về chất lượng sản phẩm cũng như mức giá thành hợp lý khi mua xe.