Cách nạp điện đúng cho xe đạp điện

Xe đạp điện giá rẻ tphcm luôn được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng vì những lợi ích tuyệt vời như: tiết kiệm chi phí, nhỏ gọn dễ di chuyển trên mọi tuyến đường đông đúc của Sài Gòn, mẫu mã đẹp và phong phú. Nhưng trong quá trình sử dụng, để bảo đảm chất lượng xe đạp điện tốt nhất thì bạn nên chú ý thường xuyên đến cách di chuyển và nhất là khi nạp điện vào ắc quy.

xe-dap-dien-tot-nhat-34

 

Nạp điện cho xe

Cắm sạc điện vào nguồn điện.

Nối dây sạc điện với ổ cắm sạc ở trên xe đạp điện.

Sau khi đã nối hòan tất bình điện, bộ phận nạp điện với ổ cắm điện nguồn trong nhà, đèn báo hiệu của bộ phận nạp điện (cục sạc) sẽ sáng màu đỏ để báo cho ta biết là điện đã vào.

Sau khi sạc 6 đến 8 tiếng đồng hồ thì đèn báo hiệu của bộ phận nạp điện sẽ chuyển sang màu xanh, báo cho ta biết là điện đã nạp đầy bình.

Bộ phận nạp điện được thiết kế theo cơ chế tự bảo vệ. Nghĩa là sau khi bình điện đã nạp đủ điện, chúng ta có thể để kéo dài thời gian nạp đến 10 tiếng đồng hồ thì tuổi thọ của bình vẫn không bị ảnh hưởng.

Đảm bảo an toàn khi nạp điện cho xe

Trong khi nạp điện, cần đặt các bộ phận nạp điện ở nơi an tòan, tránh xa tầm tay của trẻ em.

Chỉ sử dụng bộ phận nạp điện có cùng công suất với lọai xe mà bạn đang sử dụng, tương thích với công suất ắc quy mà xe bạn đang dùng.
Trong quá trình sử dụng và di chuyển, bạn cần để tựa bộ phận nạp điện vào một điểm tựa vữa chắc, thăng bằng để tránh rơi vỡ hay va chạm móp méo dẫn đến hư hỏng.

Tuyệt đối tránh không cho nước hay bất kỳ một dung dịch nào thấm vào trong bộ phận nạp điện.

Trong khi nạp điện, tuyệt đối không được bao bọc bộ phận nạp điện bằng bất cứ vật liệu gì.

Cần để bộ phận nạp điện ở nơi khô ráo thóang mát.

Trong khi nạp điện nếu phát hiện bộ phận nạp điện có nhiệt độ quá cao hay ngửi được mùi lạ thì dừng ngay việc nạp điện & gởi bộ phận nạp điện đến đại lý bảo hành.

Cách sử dụng ắc quy lâu bền

Nguyên tắc 3 lần sạc đầu tiên: Khi mới mua xe, đặc biệt trong 3 lần sạc đầu tiên, bạn nên dùng còn tầm 1 vạch năng lượng thì bạn sạc đầy kể cả khi đèn đã chuyển sang màu xanh để cho ắc quy được già.

Trong quá trình sử dụng bạn nên dùng còn 1 vạch năng lượng thì sạc. Không nên sạc mà khi bình ắc quy vẫn còn nhiều điện trừ trường hợp chuẩn bị phải đi xa. Các dòng xe đạp điện đời mới có chế độ tự ngắt điện khi sạc đầy nhưng bạn vẫn nên rút sạc khi thấy đèn báo đầy. Tuyệt đối không được để bình điện của bạn hết sạch điện mới sạc như vậy sẽ nhanh hỏng ắc quy.

Sạc điện đúng với thời gian mà nhà sản xuất đã lưu ý (6-8 giờ).
Để bảo vệ ắc quy, trong quá trình vận hành xe cũng cần nhớ: Không được chở quá tải trọng cho phép của xe và nên đi đều ga. Tránh trường hợp tăng ga đột ngột.