Cách Nấu Lẩu Chua Cay Đúng Chuẩn Vị Thái Lan

Từ lâu, lẩu chua cay Thái đã là món ăn yêu thích của nhiều người. Nhất là vào mùa lạnh, cả gia đình, bạn bè ngồi quây quần bên nhau cạnh nồi lẩu nghi ngút khói tỏa hương thơm của riềng, sả đi kèm với các loại rau xanh mướt và hải sản tươi ngon hấp dẫn. Cả gia đình bạn sẽ xuýt xoa với vị chua cay đặc trưng hương vị Thái và say mê với vị ngon đặc biệt này. Cách nấu lẩu Thái tuy nhiều nguyên liệu nhưng cũng vô cùng đơn giản.

Hướng dẫn cách nấu lẩu Thái chua cay

cach-nau-lau-thai-chua-cay-dung-chuan-vi-thai-1

  1. Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1kg xương heo

– 500gr tôm

– 300gr mực

– 1 kg nghêu

– 500gr thịt bò

– 500gr rau muống, rau nhút, rau bắp chuối…

– 1 bịch gia vị lẩu Thái

– 5 lá chanh, 1 củ sả, 1 củ hành tây

– Một ít bột nêm

– 500gr bún tươi

  1. Cách chế biến

Bước 1:

– Xương heo sau khi mua về đem rửa với muối cho sạch, sau đó đem chần sơ xương với nước sôi. Đun sôi nồi nước, cho xương vào hầm trong khoảng 1 tiếng với lửa nhỏ để ra chất ngọt từ từ.

– Mực làm sạch, khứa vảy rồi cắt miếng vừa ăn.

– Nghêu ngâm với nước pha một chút muối và cắt vài lát ớt vào để nhả ra các cát.

– Tôm rửa sạch rồi cắt bớt râu và chân.

– Thịt bò rửa sạch rồi thái lát mỏng.

Bước 2:

– Lá chanh vò nhàu, sả đập dập, cắt khúc dài và hành tây bổ miếng.

– Để nấu nước lẩu, đầu tiên bạn thả lá chanh, sả vào nồi nước lẩu đã đun sôi. Sau đó thêm gia vị lẩu Thái và gia vị khác cho vừa miệng.

– Sau khi nước lẩu sôi, đầu tiên các bạn nên cho nghêu và hành tây cho nước thêm ngọt, tiếp đến mới nhúng mực, tôm và rau. Đợi một lúc cho nước sôi thì cho thịt bò vào và vớt ra khi bò vừa chính thái. Sau đó cho bún vào chén rồi chan nước và thưởng thức món Lẩu Thái chua cay ngon tuyệt.

Lẩu thái có thể chấm với nước mắm cho ngon nhưng nhớ cho vào các chén nước chấm 1 ít tỏi và sả băm đã phi thơm vào (1/3 tỏi và xã băm phi với dầu đã lấy ra để riêng), khi đó chấm hải sản và rau sẽ có vị rất thơm ngon.