Cách ngâm chân chữa bệnh hiệu quả

Ngâm chân để phòng bệnh và chữa bệnh là phương pháp hữu hiệu được sử dụng từ rất lâu đời. Ngày nay y học phát triển, các bài thuốc kết hợp ngâm chân được sử dụng rộng rãi trong dân chúng, đã đem lại kết quả  tốt cho sức khỏe của con người.

Cách ngâm chân hiệu quả

Cách ngâm chân hiệu quả

Đặc điểm

Ngâm chân trong nước ấm có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, thông kinh, hoạt lạc, ôn hòa phủ tạng, kích thích các đầu mút thần kinh.

Ưu điểm của việc ngâm chân

– Tiện lợi, không có tác dụng phụ, hiệu quả, không đau đớn và an toàn.

– Chữa mất ngủ:Dùng nước nóng ngâm rửa chân 1 lần mỗi tối trước khi đi ngủ.   Ngoài ra cần đảm bảo chỗ ngủ yên tĩnh, thoáng mát. Khi ngủ cần giữ tâm lý thư thái.

– Để kết hợp cùng  với những bài thuốc dân gian, Hãng Medisana đã nghiên cứu ra bồn massager chân FS 885, tính năng và công dụng vượt trội hơn những gì chúng ta mong đợi. Ngoài những tính năng thông thường như massage tạo bọt khí kích thích huyệt đạo gan bàn chân thì với FS 885 có thêm nhiều chức năng khác như tự làm nóng nước từ 200C – 480C tùy vào mức độ chúng ta điều chỉnh. Cùng với đó là đồng hồ điều chỉnh thời gian theo nhu cầu của người sử dụng. Với những tính đó kèm thêm là đèn hồng ngoại trực tiếp làm giảm đau giúp lưu thông tuần hoàn máu, thúc đẩy tế bào điều tiết cơ thể khỏe mạnh thư giãn một cách nhanh chóng nhất.

 

– Chữa đau gót và viêm khớp cổ chân:

– Chữa viêm tắc tĩnh mạch chân:

Phương pháp thực hiện : Kết hợp cùng sẽ mang đến công dụng và hiệu quả tốt hơn khi dùng các loại nước sạch: nước máy, nước khoáng, các loại nước lá dân gian như cúc tần, ngải cứu, hoa cúc, gừng hoặc muối… mỗi một loại cây có tác dụng khác nhau trong việc điều trị bệnh hay thư giãn,  giảm đau.

Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình phương pháp ngâm chân và trị nhức mỏi hiệu quả nhất nhé.