Cách phân biệt ắc quy chính hãng

Với thời đại công nghệ internet như hiện nay, để chọn được chiếc xe đạp điện giá rẻ tphcm và bền cũng không quá khó, nhưng làm sao để biết được ắc quy xe điện đó có chất lượng, chính hãng không thì cũng khá khó khăn để nhận biết. Xe đạp điện hiện nay có cả hàng nhập khẩu chính hãng và hàng liên doanh, lắp ráp trong nước. Với việc mua xe đạp điện đẹp nhưng phải bền và chất lượng là tiêu chí hàng đầu để người mua đánh giá và lựa chọn.

xe-dap-dien-gia-re-tphcm-20

 

Bạn có biết đâu là bộ phận quan trọng nhất của xe đạp điện không?

Một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe đạp điện, xe máy điện chính là ắc quy. Như các bạn cũng biết, để xe có thể chạy được chúng ta cần tác động lên nó một lực và ở xe đạp có bàn đạp để chân tác động lên giúp động cơ quay và di chuyển được. Ở xe đạp điện cũng tương tự, nhưng cơ chế hoạt động hơi khác xe đạp một chút, xe đạp điện nhờ một năng lượng tích lũy sẵn và như chúng ta vẫn gọi đó là ắc quy xe điện.

Chúng ta nạp đủ năng lượng vào bình ắc quy và lắp vào xe đạp điện theo cơ chế hoạt động được lập trình sẵn thì chúng ta chỉ cần điều khiển xe và nó có thể tự di chuyển được. Chính vì vậy chiếc xe có thể chạy được quãng đường càng xa, càng lâu phụ thuộc rất nhiều vào ắc quy xe điện chính hãng, chất lượng và bền.

Phương pháp nhận biết ắc quy chính hãng hay không?

Vậy làm sao để chọn được bình ắc quy xe đạp điện chính hãng, bền. Khi bạn đi mua xe đạp điện các bạn cần phải quan sát kỹ từng chi tiết nhỏ trên xe. Khi các bạn mua hay thay ắc quy xe đạp điện, các bạn cần chú ý đến tem mác, thời gian nhập của chiếc bình đó có mới không, còn nguyên vẹn hay không. Vì thường các cửa hàng chính hãng, uy tín và đại lý bán hàng uy tín, chất lượng họ sẽ không có hàng tồn nhất là ắc quy xe điện cách đây 2 năm chẳng hạn. Điều này rất hiếm và các bạn cần phải chú ý cũng như xem xét thật cẩn thận. Nếu bình ắc quy có biểu hiện phồng thì cần phải đổi ngay như vậy sẽ giúp bạn giảm được chi phí.

Ắc quy xe đạp điện chính hãng này bán đắt hơn so với các loại ắc quy thường. Xe đạp điện của bạn được mua ở cửa hàng không uy tín và có giá rẻ hơn rất nhiều so với mặt bằng xe điện chung bạn cũng cần tham khảo thêm và chú ý hơn về chất lượng xe điện cũng như ắc quy xe điện của xe đó. Lựa chọn ắc quy xe điện chính hãng giúp xe bạn bền hơn, đi được quãng đường xa hơn và tiết kiệm chi phí.