Cách phân biệt xe đạp điện thật và giả

Tuy là phương tiện di chuyển được nhiều người sử dụng nhất hiện nay nhưng trên thị trường có rất nhiều loại xe đạp điện nhái kém chất lượng dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy, bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn cách phân biệt và lựa chọn được chiếc xe đạp điện tốt nhất cho bản thân.

xe-dap-dien-tot-nhat-6

 

Xe đạp điện chính hãng phải có giấy tờ để chứng minh nguồn gốc và xuất xứ

Khi mua xe đạp điện chính hãng, xe sẽ có giấy tờ, nguồn gốc rõ ràng. Đây là điều khác biệt rất lớn so với những xe đạp điện hàng nhái khác. Xe không chính hãng thường có giá thành rẻ hơn, được người bán nhưng không có giấy tờ xe. Những chiếc xe chính hãng thường có giá cao, nhưng đi kèm là chất lượng cùng chế độ hậu mãi tốt.

Những chiếc xe đạp điện khi mua tại các địa chỉ uy tín luôn có tem nhãn, ghi rõ xuất xứ, nhà sản xuất và được bảo hành chính hãng, thay thế linh kiện tiêu chuẩn khi xảy ra hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Tuy giá thành xe đạp điện chính hãng cao nhưng đi kèm là chất lượng cùng chế độ hậu mãi tốt.

Kiểm tra xe đạp điện bằng mắt

Về dấu hiệu nhận biết trên xe, người tiêu dùng có thể phân biệt qua nhãn hiệu, logo. Với xe đạp điện chính hãng, trên yên xe đều in nổi tên thương hiệu. Nhãn hiệu xe đạp điện thật được in to, rõ ràng dễ dàng nhận biết bằng mắt thường để khẳng định nguồn gốc của xe.

Tương tự, logo của xe đạp điện xịn được in sắc nét, lớp sơn sáng và bóng. Nhà sản xuất sắp xếp trên toàn hệ thống xe phủ đầy logo của công ty, như: Đệm chân, yên xe, bánh xe, lốp xe… Xe đạp điện hàng giả tên logo có thể bị viết sai hoặc nhòe màu, lớp sơn không sáng và bóng. Ngoài ra, tất cả các linh kiện của xe như ắc quy… đều có tem chống hàng giả của công ty. Những chi tiết này tất nhiên sẽ không thể tìm thấy trên chiếc xe đạp điện không chính hãng.

Các chi tiết xe cũng là một điểm lưu ý. Những chiếc xe hàng nhái thường có lớp sơn ngoài kém sáng và mịn, dễ bị bong tróc. Ví dụ, xe đạp điện chính hãng có lớp sơn bền màu, có thể xước nhưng không bị bong lớp sơn. Ngoài ra, xe của hãng có lớp xích xe sáng màu, xe giả thường có màu xám, đen. Ốc vít của các chi tiết xe thường sắc cạnh và lồi, khác với sản phẩm hàng nhái thường tù cạnh và lõm.

Tốt nhất là bạn nên đến những cửa hàng uy tín chuyên bán xe đạp điện chính hãng để chọn cho mình chiếc xe đạp điện đảm bảo chất lượng, có chế độ bảo hang thích hợp với cái giá tốt nhất.