Cách phòng tránh tăng huyết áp cho người cao tuổi

Người cao tuổi được ví như ngọn đèn treo trước gió, leo lét và không biết sẽ tắt bao giờ cho nên cần được sự chăm sóc khoa học và kiên trì nhất đảm bảo một sự khỏe ổn định và tăng sức đề kháng để chống lại bệnh tật.

Phòng tránh tăng huyết áp cho người cao tuổi

Phòng tránh tăng huyết áp cho người cao tuổi

Cao huyết áp là căn bệnh thông thường và rất phổ biến ở người cao tuổi vì thế việc phòng và tránh căn bệnh này cũng cần tuân thủ một chế độ nghiêm ngặt. Nhất là về chế độ ăn uống cần hợp lý và khoa học theo một chế dinh dưỡng nhất định.

Kiên trì thực hiện một chế độ ăn nhạt, hạn chế ăn các loại thực phẩm nhiều chất béo không bão hòa, mỡ động vật, muối để thực hiện phòng tránh tăng huyết áp cho người già.

Bạn có thể áp dụng các biện pháp phòng tránh tăng huyết áp như sau: kiên trì thực hiện một chế độ ăn nhạt, hạn chế ăn các món ăn nhiều muối, chỉ ăn mỗi ngày 2 – 3 gam muối. Giảm hoặc không ăn thịt mỡ, nhất là mỡ động vật. Không nên sử dụng các chất kích thích có thể gây tăng huyết áp như rượu, bia, nước trà đặc, cà phê, bỏ hoặc hạn chế hút thuốc.

Kiểm tra huyết áp

Kiểm tra huyết áp

Đối với người cao tuổi, cần có chế độ làm việc vừa sức và nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng, mệt mỏi, stress, buồn phiền, lo âu… Đồng thời, cần thường xuyên luyện tập thể dục vừa sức hàng ngày cho khí huyết lưu thông và ăn ngon miệng hơn.

Cần chăm sóc đặc biệt và cẩn thận theo chỉ định của bác sĩ cũng như cần sử dụng máy đo đường huyết để kiểm tra huyết áp hằng ngày để có chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất nhé.