Cách sử dụng máy làm mát đúng cách

Để sử dụng máy làm mát, đòi hỏi bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về cấu tạo, nguyên tắc vận hành cũng như các bộ phận cấu thành trên sản phẩm:

Vận hành máy làm mát

– Lấy máy ra khỏi thùng giấy và đặt trên sàn.

– Kiểm tra danh sách linh kiện kèm theo máy làm mát và lắp đặt phần bánh xe theo chỉ dẫn sau: Mỗi máy có 4 bánh xe đi kèm, gồm 2 bánh có khóa và 2 bánh không có khóa. Lắp bánh xe vào vị trí phía dưới bồn chứa nước, sao cho 2 bánh có khóa nằm phía trước và 2 bánh không khóa nằm ở phía sau.

Sử dụng máy làm mát đúng cách

Sử dụng máy làm mát đúng cách

– Đổ nước vào bình chứa nước. Lượng nước đổ vào tối đa tới điểm cao nhất của hiển thị mực nướcnằm ở phía trước máy. Không làm đổ nước vào động cơ và các thiết bị ngoại vi, nếu không nó sẽ làm hỏng các linh kiện điện.

– Sử dụng đúng điện áp và tần số (220V-50Hz), dao động không quá ±10V để tăng tuổi thọ cho máy.

– Cắm phích cắm vào ổ điện, màn hình hiển thị sẽ sáng lên, máy sẽ phát ra một tiếng “bíp” nhỏ và bắt đầu hoạt động.

Lưu ý: Không cắm và tháo phích điện khi tay ướt & Ngắt nguồn điện khi di chuyển máy.

Thông tin hiển thị trên bảng điều khiển:

ON/OFF: Bật/Tắt máy. Nhấn một lần vào nút này để mở máy. Máy sẽ bắt đầu chạy với “LOW” (tốc độ 1). Nhấn một lần nữa vào nút này để tắt máy.

COOL: Nhấn nút này để bật chế độ hoạt động với nước. Khi nhấn nút này bơm nước bắt đầu vận hành, bơm nước lên ướt tấm làm mát ướt. Sau một phút hơi gió thổi ra sẽ mát hơn.

ANION: Nhấn nút này để chức năng tạo ION âm hoạt động giúp lọc không khí. Nhấn một lần nữa vào nút này để hủy bỏ việc tạo ion âm.

WINDSPEED: Nhấn nút này để điều chỉnh tốc độ gió. Đèn tín hiệu trên màn hình sẽ hiển thị các tốc độ gió thổi tương ứng. Bắt đầu từ: Thấp – Trung Bình – Cao.

SWING: Nhấn nút này lá đảo sẽ tự động quay phải Dtrái. Nhấn một lần nữa nút này để hủy bỏ chế độ tự động quay phải – trái

Mỗi lần nhấn nút hoặc bấm nút trên điều khiển từ xa máy sẽ phát ra tiếng bíp để báo hiệu máy nhận tín hiệu điều khiển.