Cách sử dụng máy xông khí dung cho trẻ em

Phương pháp sử dụng máy xông mũi họng để điều trị viêm mũi họng rất hiệu quả, chỉ cần nắm rõ thao tác sử dụng đúng cách. Ngoài ra cần tiến hành vệ sinh hiệu quả đảm bảo chất lượng cũng như hoạt động của máy.

Cách sử dụng máy xông khí mũi cho trẻ em

Cách sử dụng máy xông khí mũi cho trẻ em

Kiểm tra kỹ lưỡng trước khi sử dụng máy xông khí dung

– Kiểm tra thiết bị trước khi sử dụng lần đầu tiên để xem máy, các phụ kiện có bị thiệt hại hay hư hỏng chi tiết nào hay không.

– Làm sạch và khử trùng các bộ phận của máy xông khí dung. Trước khi xông thuốc cần vệ sinh và khử trùng tất cả các bộ phận gồm cốc thuốc, ống ngậm, mặt nạ trước khi sử dụng.

– Ống dẫn khí luôn được khô ráo. Nếu ống có hơi nước hoặc có giọt nước đọng vào bên trong điều này có thể gây cản trở luồng không khí và thuốc. Cắm một đầu ống dẫn khí vào máy, đầu kia để không bật thiết bị hoạt động trong vòng 5-10 phút để làm khô phụ kiện.

– Đảm bảo rằng bạn đã lắp các phụ kiện đúng các vị trí quy định, chắc chắn và an toàn.

– Chỉ sử dụng các bộ phụ kiện cùng hãng của thiết bị.

Các bước thực hiện xông khí dung

– Pha thuốc và đổ thuốc vào ống (cốc) đựng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Lưu ý không đổ quá vạch max của cốc

– Cắm ống dẫn khí một đầu vào máy xông, đầu còn lại vào cốc thuốc.

– Lắp mặt nạ hoặc ống ngậm. Mỗi máy xông mũi họng đều có kèm theo mặt nạ hoặc ống ngậm. Tùy trường hợp sử dụng, ống ngậm đòi hỏi phải có sự hợp tác tốt của người bệnh cho nên với trẻ em dưới 5 tuổi thường sử dụng mặt nạ.

– Bật công tắc và bắt đầu xông.

– Tiến hành xông mũi: Thở chậm và sâu bằng miệng (hít vào sâu, ngưng lại 1-2 giây rồi thở ra) cho đến khi hết thuốc trong cốc đựng, trung bình khoảng 10-20 phút.

– Nên thay đổi bộ xông sau 1 năm sử dụng.

Bạn nên đọc kỹ các thông trên để đảm bảo trong việc sử dụng máy xông mũi cho con bạn nhé.