Cách tăng tốc độ xe đạp điện đơn giản mà dễ thực hiện

Tuy xe đạp điện rất được ưa chuộng vì mang lại nhiều tiện ích cho người dùng nhưng nó lại có hạn chế là tốc độ không cao ( trung bình 25km/h). Vì vậy, hiện nay nhiều người có nhu cầu tăng tốc cho xe đạp điện để có thể cải thiện quãng đường di chuyển được xa hơn. Chỉ cần thực hiện theo những cách dưới đây là bạn có thể nhanh chóng cải thiện được tốc độ xe đạp điện của mình.

xe-dap-dien-nhanh-nhat-2

 

Tháo bỏ dây hạn chế tốc độ

Thông thường, các xe đạp điện được khuyến cáo hạn chế ở mức tốc độ từ dưới 25 km/h để an toàn hơn cho các đối tượng sử dụng như trẻ hoặc người cao tuổi.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể kiểm soát tốt tốc độ và muốn xe đạp điện của bạn có thể tăng tốc độ cao hơn, thì bạn có thể tháo bỏ bộ phận hạn chế tốc độ trên chiếc xe đạp điện của mình để xe có thể tăng lên mức tốc độ cao hơn.

Ở từng loại xe đạp điện, bộ phận hạn chế tốc độ khác nhau, bạn có thể tham khảo từ những người chuyên sửa chữa xe đạp điện để tìm được bộ phận đó và tháo bỏ. Việc tháo bỏ dây hạn chế tốc độ trên xe đạp điện không ảnh hưởng đến chất lượng của xe nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về việc điều chỉnh này.

Chú ý đến hệ thống phanh

Các má phanh, hoặc tang trống (trên xe đạp điện sử dụng phanh tang trống), khi quá gần với bánh hoặc trục xe (tiếp xúc ở mức vừa phải), là nguyên nhân tạo lực cản với bánh xe, và dẫn đến việc xe đạp điện không thể tăng tốc được.

Chính vì thế, bạn phải đảm bảo các má phanh phải có khoảng cách nhất định với bánh xe đạp của bạn, không để chúng trở thành nguyên nhân khiến xe đạp không thể tăng tốc.

Thậm chí, nếu địa hình chủ yếu mà bạn sử dụng xe đạp điện là đường nhựa, sạch sẽ thì hệ thống phanh đĩa đôi khi tốn diện tích, tăng khối lượng xe và không cần thiết. Bạn nên thay bằng hệ thống phanh kẹp má (phanh cơ), thông thường vẫn đảm bảo an toàn khi đi chuyển, vừa góp phần làm tăng tốc độ xe đạp điện.

Thay đổi động cơ

Thông thường, các xe đạp điện được trang bị từ 2 – 3 hoặc 4 ắc quy với động cơ có sông suất khoảng 250W, với công suất như thế, bạn đương nhiên không thể tăng tốc độ của xe đạp điện của bạn lên cao thêm nữa.

Chính vì thế, một trong những biện pháp làm tăng tốc độ của xe đạp điện là bạn có thể trang bị cho xe một động cơ có công suất lớn hơn. Việc đấu nối thêm 1 – 2 ắc quy thậm chí nhiều hơn sẽ cấp nguồn cho động cơ mới, với công suất 350W, 450W….

Tuy nhiên, việc can thiệp vào công suất xe đạp điện nhanh nhất đòi hỏi có những người chuyên nghiệp có kinh nghiệm mới có thể thay đổi, chính vì thế bạn cần tìm đến các chuyên gia để có thêm lời khuyên và kinh nghiệm.