Cách thiết kế khu vườn riêng tư cho gia đình

Khu vườn nhỏ trong nhà là nơi để các thành viên thư giãn, nghỉ ngơi và hòa mình vào không khí thiên nhiên. Vì vậy, nhiều gia chủ có nhu cầu thiết kế xây dựng vườn riêng tư để bảo đảm tính cá nhân cho các thành viên và sự thoải mái khi sống trong không gian riêng. Chỉ cần thực hiện theo các cách sau là bạn đã có thể thiết kế thành công khu vườn riêng tư đẹp cho gia đình.

thiet-ke-xay-dung-215

Tăng chiều cao của hàng rào bằng cây xanh

Sân vườn cũng cần những khoảng lặng riêng tư để gia chủ thoải mái hơn khi sinh hoạt ở đó. vậy hãy thử tạo thêm chiều cao cho hàng rào để không gian ấy nguyên vẹn là của bạn. Nên trồng những cây thông sát vách tường để tạo nên lớp bảo vệ kép cho khu vườn vừa tạo không gian riêng lại giúp khu vườn có thêm bóng mát.

Có thể dùng dây leo xanh để phủ kín không gian sinh hoạt của bạn. Bức tường cao lên trông thấy và sân vườn giờ đây ngợp bóng mát.

Tường cây dây leo

Bức tường bê tông với gam màu nổi đôi khi khiến bạn cảm thấy bức bách và khó chịu. Vậy hãy tận dụng những khoảng trống mặt tiền hay hông nhà để tạo ra bức tường cây xanh thanh nhẹ và ngan ngát. Chắc chắn giải pháp này sẽ mang lại không khí trong lành cho ngôi nhà bạn.

Vách gỗ và cây leo

Với không gian không có tường hay để cây xanh bám thì những bức tường vách gỗ thông thoáng này cũng rất hiểu quả. Đây cũng là nơi lý tưởng để trồng cây dây leo xanh mát. Bạn sẽ có nơi riêng tư để thỏa mái thưởng ngoạn cảnh vật hay đánh một giấc ngủ ngon mà không bị làm phiền.

Những bức tường cây

Giải pháp này sẽ phù hợp hơn nếu thiết kế sân vườn của bạn có diện tích rộng rãi. Thay vì tại nên những thiết kế rườm ra thì một bức tường bao quanh với toàn bộ màu xanh ngát vừa mát lại vừa rất độc đáo. Tuy nhiên, để tạo được không gian kín đáo thì những loại cây cao và rậm rạp sẽ là sự lựa chọn phù hợp.