Cách tính hiệu suất hoạt động của tháp giải nhiệt

Để nắm bắt được nguyên tắc hoạt động của hệ thống làm mát bạn cần hiểu được công suất cũng như hiệu suất hoạt động bên trong tháp giải nhiệt. Ví dụ, mỗi sản phẩm sẽ được thiết kế khác nhau cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tốc độ dòng chảy và mực nước cùng với bầu ướt, nhiệt độ nước bơm nóng, và nước lạnh là những yếu tố quan trọng trong hiệu suất tháp giải nhiệt. Nếu hiệu suất có tăng hoặc giảm trong tuổi thọ của tháp.

Hiệu suất hoạt động của tháp giải nhiệt

Hiệu suất hoạt động của tháp giải nhiệt

Việc bổ sung hoặc loại bỏ các thiết bị sẽ ảnh hưởng đến tải nhiệt. Điều quan trọng là phải biết công suất hạn chế của tháp giải nhiệt của bạn là để đảm bảo rằng bạn không ảnh hưởng xấu đến hiệu suất của tháp giải nhiệt. Không thể đạt đọc được một nhiệt độ bình thường tại một trường hợp cụ thể bởi vì điều kiện thời tiết trong suốt cả ngày có thể ảnh hưởng đến tháp giải nhiệt. Một loạt các ngày trong điều kiện khác nhau nên được sử dụng để xác định mức trung bình mà sẽ tạo ra quyết định tốt nhất. Trong vùng bằng phẳng, vào những ngày nóng hiệu quả tháp có thể giảm, vào những ngày lạnh, làm mát hiệu suất tháp giải nhiệt sẽ tăng.

Việc bổ sung hoặc loại bỏ các thiết bị cũng ảnh hưởng đến tốc độ dòng chảy. Ngoài ra, tốc độ dòng chảy có thể bị ảnh hưởng bởi sự tắc nghẽn hoặc tắc nghẽn đường ống. Điều quan trọng là để giữ cho đường ống dẫn của bạn thoát khỏi của các mảnh vỡ và để đạt được sự xử lý nước tốt mà sẽ hạn chế tảo, bùn và canxi hình thành. Điều này cũng sẽ tăng tuổi thọ của tháp.