Cách trang điểm với son môi Hàn Quốc cực chuẩn cho bạn gái

Các cô gái Hàn Quốc luôn được phụ nữ trên toàn thế giới ngưỡng mộ vì phong cách trang điểm tự nhiên nhưng vẫn tuyệt đẹp. Một trong những bí quyết make up của phái đẹp Hàn là cách đánh son môi vô cùng đa dạng làm cho đôi môi căng mọng đáng yêu, phù hợp với mọi hoàn cảnh và cách make up.

Bước 1: Nên viền môi trước khi tô son

cach-trang-diem-voi-son-moi-chuc-chuan-cho-ban-gai-1

Chắc chắn rằng bạn không hề muốn có một đôi môi lem nhem trông mất thẩm mỹ, nhất là đối với những màu son tối như đỏ rượu. Vì vậy tốt nhất là bạn nên kẻ viền môi trước khi đánh son môi. Hơn nữa, kẻ viền môi còn là biện pháp tốt với các bạn gái không sở hữu đôi môi đường nét. Việc kẻ viền bằng chì kẻ môi giúp đôi môi của bạn trông có hồn và sắc nét hơn. Nhưng khi viền bạn cũng nên lưu ý kẻ các đường nét thật đều nhau và chuẩn. Có hai cách kẻ viền môi và dùng chì kẻ viền có màu đậm hơn màu son bạn sẽ dùng để đôi môi được sắc nét. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn kẻ viền môi bằng chì cùng màu son để giúp đôi môi đầy đặn và hoàn hảo hơn.

Bước 2: Chọn son môi phù hợp

cach-trang-diem-voi-son-moi-chuc-chuan-cho-ban-gai-2

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại son môi Hàn Quốc khác nhau như: son tint, son lì, son dưỡng, son nhũ với đa dạng màu sắc. Tùy theo sở thích và hoàn cảnh mà bạn có thể chọn loại son phù hợp nhất với bản thân. Nhất là bạn phải chọn son phù hợp với tông màu da của mình. Với da trắng thì bạn có thể thoải mái lựa chọn màu son nhưng đẹp nhất vẫn là son đỏ hoặc đỏ sẽ giúp tôn màu da của bạn. Còn đối với cô nàng có làn da ngăm thì màu tím hồng nhạt sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất cho bạn.

Bên cạnh đó, cũng phải tùy theo hoàn cảnh để bạn chọn màu son và cách đánh son cho bản thân. Nếu đi học thì chỉ nên là màu son hồng phớt, đánh lòng môi nhẹ nhàng để tôn thêm nét xinh cho bạn. Còn nếu như đi tiệc thì bạn nên chọn màu son đỏ hoặc hồng cánh sen để trở nên nổi bật trong đêm tiệc.

Bước 3: Trang điểm để mắt, má và môi hài hòa

cach-trang-diem-voi-son-moi-chuc-chuan-cho-ban-gai-3

Quy tắc đầu tiên khi make up là nếu đã nhấn mạnh đôi mắt thì môi sẽ nhạt và ngược lại. Nếu bạn nhấn mạnh hai điểm này trên khuôn mặt thì bạn sẽ trở thành thảm họa make up đó. Nên nếu đã chọn màu son đỏ thì đôi mắt bạn nên được trang điểm bằng tông màu nâu nhạt. Còn có đôi mắt xám khói sắc sảo thì bạn có thể chọn đôi môi màu nude trung tính.

Bên cạnh đó, để có một gương mặt make up hoàn chỉnh nhất thì bạn nên tô điểm cho đôi gò má. Tốt nhất bạn nên chọn màu má hồng gần giống với màu môi và nên đánh má nhạt hơn môi sẽ giúp bạn trông tự nhiên hơn. Để giảm bớt công đoạn bạn có thể dùng loại phấn má dạng kem vừa đánh má hồng vừa tô son môi.