Cách viết một CV xin học bổng du học gây ấn tượng

Ngoài việc chuẩn bị thật tốt kiến thức chuyên môn, kĩ năng cần thiết, tài chính thì việc viết CV xin học bổng cũng rất quan trọng quyết định người ta có chấp nhận bạn hay không. Vậy làm sao để viết một CV xin học bổng du học gây ấn tượng? Bài chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn nhiều đấy.

Viết CV xin học bổng du học rất quan trọng

Cần viết gì trong CV xin học bổng du học

Cần viết gì trong CV xin học bổng du học

Một bản CV cần phải bao gồm các thông tin cá nhân, trình độ học tập, kinh nghiệm việc làm và các hoạt động ngoại khóa, thành tích cũng như các kĩ năng cần thiết phục vụ cho công việc. Tóm lại, một bản CV đầy đủ cần chứa đựng những thông tin sau:

-Địa chỉ liên lạc.

-Chuyên môn, bằng cấp, chứng chỉ học tập.

-Kinh nghiệm làm việc ( nếu có).

-Kỹ năng, hoạt động xã hội tham gia (chứng nhận, bằng khen).

-Giải thể thao bạn từng tham gia.

Có nhất thiết phải nhắc đến sở thích cá nhân hay không?

Sở thích là một mục còn gây tranh cãi. Nhiều người cho rằng phần này có thể sẽ gây thiện cảm với nhà tuyển dụng (trong trường hợp có cùng sở thích với nhau) cũng như thể hiện ít nhiều về bản thân, đặc biệt là đối với những người ghi sở thích đọc sách, chơi thể thao… Tuy nhiên, một số người khác thì lại cho rằng điều này là không cần thiết vì thuộc về khía cạnh cá nhân. Lựa chọn có nên chèn mục sở thích vào CV hay không là tùy thuộc ở bạn, tuy nhiên, đây là một phần không bắt buộc. Nếu quyết định nhắc đến mục này, bạn có thể tận dụng nó để khoe những tài lẻ của mình (đã từng đoạt huy chương vàng môn bơi lội, là tiền đạo của đội bóng cấp trường…)

Độ dài của 1 bản CV xin học bổng du học

Độ dài lý tưởng của một bản CV là một tờ A4. Nhiều người chọn viết kín cả hai mặt, nhưng cũng có ý kiến cho rằng chỉ nên sử dụng một mặt giấy mà thôi. Trong trường hợp viết dài hơn một tờ giấy A4, CV của bạn có thể sẽ không được đọc hết nên cố gắng ưu tiên những nội dung nổi trội ở mặt đầu tiên. du hoc

Nên gửi bưu điện hay thư điện tử

Những người chọn viết tay chắc hẳn sẽ thiên về phương án gửi bưu điện hơn là thư điện tử, và ngược lại. Tuy nhiên, vấn đề này còn phụ thuộc vào yêu cầu của nhà tuyển dụng. Dưới mỗi thông tin tuyển dụng/tuyển sinh thường sẽ có yêu cầu chỉ rõ là họ nhận hồ sơ qua đường bưu điện hay email (hoặc chấp nhận cả hai). Khi đó, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của nhà tuyển dụng là được. Trong trường hợp người nhận của bạn ở nước ngoài thì nhanh chóng và tiết kiệm nhất vẫn là gửi vào hòm thư điện tử!

Không được để sai chính tả

Các lỗi phát hiện chính tả trên máy tính đôi khi có thể bỏ sót lỗi sai! Nếu bạn là một người hay viết sai chính tả, tốt nhất hãy để người khác kiểm tra nhiều lần trước khi gửi đi. Nhớ đặt tiêu đề (nếu lập được các tiêu đề thu hút càng tốt).

Nếu bạn viết chữ đẹp hãy viết CV bằng tay để tạo thiện cảm. Còn nếu chữ bạn không được đẹp thì đánh máy là lựa chọn thông minh.

Trên đây là những lưu ý để bản CV của bạn thật hoàn thiện và ấn tượng hơn với ngôi trường bạn muốn xin học bổng du học.

Hãy tự tin với bí quyết săn học bổng du học, cơ hội du học Anh, Mỹ… cùng Blue Ocean.