Cần cẩn thận khi lựa chọn địa chỉ sửa máy lạnh

 

Máy lạnh nhà bạn gặp vấn đề? Bạn đang lựa chọn địa chỉ sửa máy lạnh? Hãy cẩn thận và tìm hiểu thật kỹ các thông tin cần thiết có liên quan để không bị lừa khi sửa chữa máy lạnh nhé.

Tuy nhiên, do áp lực công việc nhiều, không ít thợ sử máy lạnh gặp nhiều nguy hiểm khi làm việc. Trường hợp của anh T (Hà Nội) khi đang sửa máy lạnh Daikin cho một gia đình. Do trước đó anh phải sửa khoảng 4,5 chiếc máy lạnh nên trong người khá mệt vì vậy mà quên ngắt điện nên bị giật. Cũng may có người nhìn thấy đã ngắt nguồn điện và cứu sống anh.

Cẩn thận với nghề sửa máy lạnh

Cẩn thận với nghề sửa máy lạnh

Một trường hợp khác tại Sài Gòn, một nam công nhân sửa máy lạnh tại nhà cao tầng, do trượt chân ngã xuống và tử vong tại chỗ.

Thực sự, nghề nào cũng có nguy hiểm riêng của nó, nhưng nghề máy lạnh có khá nhiều rủi ro ngoài ý muốn. Sự cố điện giật, bị hít phải hơi gas, cháy nổ hay ngã, tử vong luôn cận kề bên cạnh. Nghề này tưởng khá nhà nhã nhưng lại không hề nhàn chút nào.

 

Do máy lạnh Toshiba, Panasonic hay các dòng máy lạnh khác đều là sản phẩm cố định nên dĩ nhiên không thể mang đến tận nhà phân phối để bảo dưỡng hay sửa chữa. Vì vậy, thợ sửa chữa bắt buộc phải đến nơi. Và những dòng máy này thường lắp trên cao, hướng ra ngoài ban công, thậm chí phía tường ngoài, nên mỗi lần sửa máy, thợ sửa thường phải bắc thang hoặc bám vào ban công để sửa rất nguy hiểm.

Vì vậy, việc sửa chữa máy lạnh cần phải được lưu ý và cẩn thận hơn nữa.