Cần kiêng ăn gì để đảm bảo không bị sẹo sau khi tẩy nốt ruồi?

Bạn vừa mới thực hiện tẩy nốt ruồi tại nhà, bệnh viện hay trung tâm Spa? Chắc chắn bạn cần biết kiêng ăn gì để đảm bảo không để lại sẹo đây nhé! Hãy nhớ kiêng những thứ dưới đây:

– Các chị nhớ vết thương sau xóa nốt ruồi cần phải được giữ sạch thoáng và thoa các thuốc phòng ngừa nhiễm trùng để vết thương được lành tốt, nếu vết thương sau đốt laser nông và không bị nhiễm trùng thường không để lại sẹo.

Cần kiêng ăn gì để đảm bảo không bị sẹo sau khi tẩy nốt ruồi?

Cần kiêng ăn gì để đảm bảo không bị sẹo sau khi tẩy nốt ruồi?

– Các chị nhớ, tuyệt đối tránh gãi hoặc chà xát vết thương trong thời gian chờ đợi nốt ruồi phục hồi. Khi vết thương lành, chúng có thể bị ngứa. Thoa kem dưỡng ẩm khu vực này để giúp giảm ngứa.

– Nên tránh chạm tay vào vết thương, một mặt tránh làm vết thương nhiễm trùng, mặt khác, tác động nhiều vào vết thương có thể khiến vết thương thêm đau rát. Ngoài ra, bạn không nên lột lớp vảy đen bọc ở trên vết thương sau khi Tẩy nốt ruồi. Nên để lớp vảy này tự bong, lý do là vì trong quá trình làm đầy da, lớp vảy bảo vệ rất quan trọng, nếu mình mà lột vảy sớm, việc làm đầy vết thương bị gián đoạn dẫn tới da có sẹo lõm sau khi vết thương lành đấy.

– Để không chạm tay nhiều nên vết thương, các chị có thể dùng một miếng gạc mỏng đậy vết thương lại, chú ý băng thật lỏng để vết thương thoát khí, không bị viêm nhiễm.

Ngoài ra các chị cũng cần tránh nắng và uống thêm vitamin C (nước cam,chanh,..) để vết thương mau lành.

Một số thực phẩm nên kiêng ăn để không bị sẹo lõm sau khi tẩy nốt ruồi đó là: đồ ăn tanh (hải sản, thủy sản), thịt gà thịt bò, đồ nếp, trứng… Các chị nên sử dụng những thực phẩm lành tính như thịt lợn, rau ngót nhé.

Xem thêm:

+ Xóa nốt ruồi tàn nhang hiệu quả

+ Xóa mụn thịt hiệu quả