Cần lưu ý điều gì khi mua và tự dán tường

Bạn đang có ý tưởng thay đổi, làm mới cho căn nhà hay sử dụng giấy dán tường để trang trí cho tường nhà mình? Hãy tham khảo những điều dưới đây để đảm bảo hoàn thiện nhanh chóng và tiết kiệm:

Tính toán và chọn mua giấy dán tường

Việc tính toán kỹ diện tích cần dán là một điều khá quan trọng, giúp bạn mua lượng giấy đủ dùng, không thiếu hay thừa gây lãng phí.

Màu sắc và họa tiết của giấy dán tường không chỉ quyết định tới thẩm mỹ mà còn đến độ khó dễ khi tự dán giấy. Với những loại có hoa văn sọc hay trơn thì khá dễ trong việc cắt, ghép giấy cho khớp còn đối với những loại hoa văn cầu kỳ thì việc cắt và ghép giấy sao cho đẹp trở nên không đơn giản với người không chuyên. Chất lượng của giấy dán tường cũng như loại đế của nó (đế vải hay đế gỗ) ảnh hưởng tới độ ăn keo cũng như nhưng thao tác xử lý.

Cần lưu ý điều gì khi mua và tự dán tường

Cần lưu ý điều gì khi mua và tự dán tường

Có nhiều chủng loại giấy dán được cung cấp trên thị trường hiện nay với những dòng sản phẩm từ cao cấp tới bình dân hay giá rẻ. Theo khảo sát thì dòng sản phẩm giấy dán tường Hàn Quốc với giá cả bình dân đang được nhiều người lựa chọn bởi sự phong phú về mẫu mã cũng như chất lượng đạt chuẩn. Giấy dán tường Hàn Quốc giá rẻ là một lựa chọn khá hợp lý dành cho những gia đình có thu nhập bình dân và rất tiện lợi, tiết kiệm khi mẫu giấy dán khác.

Tiến hành tự dán giấy dán tường

Làm sạch bề mặt tường: Vệ sinh, xử lý ( đánh giáp, bả…) sao cho tường thật phẳng, mịn và không bị bụi bẩn, ẩm mốc vì tường xấu sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ (Làm giấy bị gồ ghề) và làm giảm tuổi thọ của giấy.

Cắt giấy: Đo và cắt giấy thành từng dải hợp lý ( Chú ý về hoa văn để khi dán có thể ghép khớp với nhau) , dài hơn chiều dài của tường từ 5 -10 cm để tiện cho việc dán sát mép trần.

Pha keo: Chú ý pha keo theo đúng hướng dẫn để đảm bảo chúng có độ dính tốt nhất. Có thể kiểm tra xem keo đạt chuẩn chưa bằng cách cắm một chiếc đũa xuống hỗn hợp vừa pha: nếu đùa đổ tức là keo quá lỏng còn đũa đứng đước tức là keo đã đạt tiêu chuẩn.

Lăn keo: Lăn keo đều tay ở mặt đế của giấy dán rối gập lại sao cho keo không chạm vào mặt giấy để keo thấm đều; đồng thời quét một lớp keo lên chỗ tường cần dán.

Dán giấy: Chọn một vị trí khuất trong phòng làm điểm bắt đầu ( Bởi điểm này thường khó khớp hoa văn nhất ) . Dán giấy thật cẩn thận và dán thẳng ( có thể dùng rọi để căn cho chuẩn) vì dải giấy đầu tiên sẽ ảnh hưởng tới tất cả những dải còn lại. Cố định hai mép trên rồi vuốt dần xuống dưới, từ trái qua phải. Sau đó, dùng gạt giấy bằng mica gạt từ trên xuống dưới cho hết không khí bên trong giấy dán tường.

Sau khi dán xong, cắt bỏ những chỗ giấy thừa và dùng bọt biển lau keo bị dính lại.

Chúc các bạn có thành công trong việc tự dán giấy dán tường đẹp cho căn nhà của mình và có được một không gian như ý. Nếu bạn không tự tin với khả năng của mình, hãy để đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi thực hiện công việc này.

Xem thêm:

+ Thi công cầu thang và những điều bạn nên biết

+ Quy trình thi công trần gỗ chuyên nghiệp, uy tín