Cần lưu ý những gì khi mua máy thẩm mỹ trên thị trường?

Việc đầu tư máy móc thiết bị là điều quan trọng để đạt được hiệu quả kinh doanh, trong lĩnh vực làm đẹp Spa cũng vậy. Máy móc thiết bị hiện đại là một điểm cộng để nhận được niềm tin từ khách hàng cũng như mang đến doanh thu cho người kinh doanh. Vậy khi mua máy móc thiết bị kinh doanh spa như máy thẩm mỹ, máy trị mụn, triệt lông… cần lưu ý những điều gì?

Thứ nhất, nên tập trung vào dịch vụ chính để lựa chọn máy thẩm mỹ cho phù hợp

Mỗi trung tâm làm đẹp đều có 1-2 dịch vụ chủ chốt do đó khi bạn đầu tư máy móc thì nên tập trung vào dịch vụ chính. Với dịch vụ chính thì bạn nên lựa chọn những dòng máy chính hãng, tân tiến và chất lượng cao nhất có thể. Và với dịch vụ chính bạn cũng nên đầu tư máy móc với số lượng lớn để có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Với những dịch vụ phụ thì bạn chỉ cần đầu tư mỗi dịch vụ 1-2 máy là được.

Cần lưu ý những gì khi mua máy thẩm mỹ trên thị trường?

Cần lưu ý những gì khi mua máy thẩm mỹ trên thị trường?

Thứ hai, không nên mua các loại máy thẩm mỹ cũ

Có một số chủ spa không có nhiều vốn ban đầu nên đã lựa chọn các thiết bị cũ để giảm bớt chi phí. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng máy thẩm mỹ cũ vì chất lượng của máy đã bị giảm và chúng sẽ hay bị hỏng hóc. Thậm chí 1 số máy đời cũ khi hỏng còn không có phụ kiện để thay thế. Hãy đầu tư vào máy mới để có chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của bạn nhé.

Bạn nên chú ý, không phải cứ mua máy đắt tiền là tốt

Nhiều chủ spa có quan niệm mua máy đắt tiền thì chất lượng sẽ tốt hơn máy rẻ tiền, tuy nhiên thực tế thì lại không phải vậy. Nhiều máy thẩm mỹ rất đắt tiền nhưng chất lượng lại không bằng máy tầm trung. Đặc biệt hiện nay máy móc thẩm mỹ liên tục đổi mới liên tục do đó nếu bạn đầu tư vào máy nhiều tiền thì lúc cần nâng cấp máy cũng sẽ tốn kém chi phí.  Vì vậy bạn hãy mua máy phù hợp với nhu cầu của mình chứ không nhất thiết phải đầu tư máy tiền tỉ.

 

Thứ ba, nên mua 1 máy có nhiều chức năng

Trước đây mỗi máy thẩm mỹ sẽ đảm nhận 1 chức năng riêng, ví dụ như máy triệt lông chỉ chuyên triệt lông, máy xóa xăm chỉ có chức năng xóa xăm… Tuy nhiên hiện nay các chuyên gia đã phát minh ra những thiết bị thẩm mỹ đa chức năng, mỗi máy sẽ tích hợp nhiều chức năng. Ví dụ như máy xóa xăm có thể trị nám, tàn nhang; máy triệt lông có chức năng trẻ hóa da….

Vậy bạn nên lựa chọn máy có 1 chức năng hay máy đa chức năng?  Đối với spa nhỏ thì bạn nên lựa chọn máy đa chức năng để tiết kiệm chi phí cũng như tiết kiệm diện tích cho spa của bạn. Còn đối với những spa lớn có nhiều phòng trị liệu thì nên sử dụng máy 1 chức năng, vì bạn không thể sử dụng 1 máy cho nhiều dịch vụ cùng 1 lúc và bạn không thể di chuyển máy từ phòng này sang phòng khác thường xuyên được.