Câu chuyện thành công từ nước mía của hai chàng trai trẻ

Nước mía máy ép nước mía siêu sạch giá rẻ là món nước giải khát phổ biến mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ vỉa hè nào. Nhưng nếu nói đến nước mía sạch đảm bảo chất lượng thì mọi người sẽ tìm đến thương hiệu Fruit Shake. Qua bài viết này, bạn sẽ biết được về câu chuyện về chuỗi 20 cửa hàng nước mía cao cấp của thương hiệu Fruit Shake mới có mặt ở cả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trong năm qua đã chứng minh họ đi đúng hướng.

may-ep-nuoc-mia-sieu-sach-gia-re-41

Lý do thúc đẩy cho sự ra đời của chuỗi cửa hàng nước mía Fruit Shake

Thực tế cho thấy, nước mía vỉa hè ngoài ưu điểm giá rẻ thì tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Nhiều chủ quán vì lợi nhuận đã ngâm ủ cây mía trong những thùng nước pha đường hóa học với độ ngọt gấp 500 lần đường mía. Đá làm từ nước giếng khoan và sản xuất trong môi trường nhiễm khuẩn cũng là một nguyên nhân chính dẫn đến nhiều vụ ngộ độc cho khách hàng.

Một số liệu khảo sát tại TP Hồ Chí Minh cho thấy 89% số mẫu nước giải khát bán lẻ sữa đậu nành, nước rau má, sữa tươi, nước mía… không đạt yêu cầu vệ sinh tối thiểu. Nước mía là môi trường lý tưởng cho sự sinh trưởng của vi khuẩn vi sinh. Trong môi trường bình thường và nhiệt độ ở ta, vi khuẩn sẽ tăng theo cấp số nhân qua từng giờ.

Điều gì làm nên sự đặc biệt của ly nước mía Fruit Shake?

Tốt nghiệp tiến sĩ ngành CNTT ở Nhật Bản và Australia năm 2004, Trần Công Sở và Nguyễn Hoàng Hải đã thấy ngay một thị trường bán lẻ rộng mở sẽ phát triển ở Việt Nam. Mấu chốt của vấn đề là phải xây dựng một hệ thống cửa hàng thống nhất và chuyên nghiệp như kiểu Pho24 hay Gmart… Đúng vào lúc đó, nhu cầu thực phẩm sạch của xã hội Việt Nam ngày càng lên cao. Hai người đã bỏ tiền ra nhập những chiếc máy công nghệ mới nhất của Mỹ chuyên ép trái cây. Không những thế họ còn lập tức đăng ký bản quyền cho thương hiệu trái cây sạch của mình.

Điểm mấu chốt chứng minh giá trị siêu sạch là ở chiếc máy ép mía dễ tháo lắp làm vệ sinh. Tất cả khung, trục bánh xe đều được làm bằng inox chống gỉ. Fruit Shake đã ký hợp đồng chính thức mua đá sạch của Công ty Nước đá Thủy Tạ. Cốc giấy rất bắt mắt cũng chỉ sử dụng một lần.

Một số khách hàng trẻ học kinh tế đã thử đặt ra bài toán thách thức đối với Fruit Shake với mong muốn sẽ giúp hai ông chủ suy nghĩ tìm ra cách làm hiệu quả nhất. Khi mà nhu cầu ăn-uống-chơi của giới trẻ thường đi liền với nhau thì việc Fruit Shake chỉ bán nước mía mà không có đồ ăn kèm, không có chỗ ngồi, chưa thu hút được họ. Bên cạnh đó, với mức giá 7.000 – 8.000 đồng/ly đắt gấp gần 3 lần nước mía bình dân – có vẻ chỉ hợp với những túi tiền khá giả hơn…

Vì vậy để tạo nên điểm khác biệt, ngoài nước mía nguyên chất, Fruit Shake còn có mía chanh, mía quất, mía chanh leo, mía dứa, mía vải, mía cốt dừa, mía đào… Mỗi loại một vị, tùy từng khẩu vị của từng người. Vào mùa đông, Fruit Shake cũng sẽ phục vụ các loại nước ép hoa quả tươi khác. Chính nhờ điều này mà Fruit Shake đã dần khẳng định thương hiệu và gặt hái được nhiều thành công hơn.