Cầu Nhật Tân- cây cầu dây văng lớn nhất Đông Nam Á

Đây là một công trình trọng điểm của Thủ đô Hà Nội được khởi công xây dựng vào 2009, nó không chỉ là một công trình hạ tầng mà còn thể hiện ý nghĩa chính trị kinh tế giữa Việt Nam-Nhật Bản.

Cầu Nhật Tân-Cầu dây văng lớn nhất Đông Nam Á

Cầu Nhật Tân-Cầu dây văng lớn nhất Đông Nam Á

Cây cầu này được xây dựng bắt đầu từ phường Phú Thượng, Tây Hồ và kết thúc ở điểm giao với đường Nam Hồng, huyện Đông Anh. Được xây dựng song song với đường Lạc Long Quân tầm 420 m sau đó băng qua sông Hồng và đi thẳng theo hướng Bắc.

Tổng chiều dài 8.3km, trong đó phần cầu chiếm 3.7km với tuyến vượt qua sông Hồng dài 1.5km được thiết kế với 5 trụ tháp được thiết kế dây văng làm trụ.

Với chiều rộng 33.2m được chia làm 4 làn đường, trong đó có 2 làn đường dành cho xe buýt, 2 làn được hỗn hợp. Ngoài ra còn đường thiết kế phần đường dành cho người đi bộ.

4 làn đường trên cầu Nhật Tân-Hà Nội

4 làn đường trên cầu Nhật Tân-Hà Nội

Trong mỗi nhịp cầu được trang bị 11 đôi dây văng chịu tải, với 5 trụ dây văng được xem là biểu tượng mới của thủ đô đại diện cho 5 cửa ô Hà Nội.

Đây được coi là cây cầu dây văng lớn nhất Đông Nam Á được thiết kế hệ đại với hệ thống đo hướng gió để điều chỉnh dây văng khi cần thiết đảm bảo an toàn.

Mỗi trụ đều được bố trí hệ thống đèn chiếu sáng tạo nên sự lung linh vào buổi tối cho cây cầu Nhật Tân.

Cây cầu này được hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2015, đánh dấu cho mối quan hệ giữa Việt Nam-Nhật Bản.

Cầu Nhật Tân vào buổi tối

Cầu Nhật Tân vào buổi tối

Vào buổi tối, nhìn từ trên cầu bạn sẽ cảm nhận được sự lung linh, huyền ảo và lãng mạn do hệ thống đèn màu được trang bị chiếu sáng liên tục trên cầu. Hệ thống cầu Nhật Tân được xây dựng theo tiêu chuẩn chất lượng cao nhất từ thiết kế, thi công cho đến kiểm duyệt đều được tiến hành tỷ mỉ nhất.

Đây chính là biểu tượng mới cho sự phát triển của thủ đô Hà Nội.