Chế biến rau câu nước mía ngọt mát cho bé ngày hè

Vào những ngày nắng nóng oi bức, ngoài việc cho bé uống nước mía từ máy ép nước mía siêu sạch để giải khát bạn cũng có thể dùng nước mía chế biến món rau câu nước mía ngọt mát cùng thanh long để giúp bé giải nhiệt và thêm ngon miệng. Vị ngọt thanh của nước mía hòa cùng sự giòn ngọt của thanh long sẽ làm xua tan cái nóng ngày hè.

may-ep-nuoc-mia-sieu-sach-43

 

Hướng dẫn làm món rau câu mía thanh long

Nguyên liệu

– 900ml nước mía
– 25g bột rau câu dẻo
– 1 muỗng súp nước cốt chanh
– 1 muỗng súp đường
-200ml nước ép thanh long đỏ
– Đá lạnh

Cách làm

Bước 1: Lấy bột rau câu trộn với đường cho đều, rồi trút 400ml nước mía vào, đặt lên bếp nấu tan, tắt lửa, cho ½ muỗng súp nước cốt chanh vào.

Bước 2: Sau đó chia làm hai phần: 1 phần cho vào khuôn. Phần còn lại cho nước ép thanh long ruột đỏ vào hòa đều, rồi cho vào khuôn thao từng lớp. Lớp thạch mía lau, lớp thanh long, rồi cuối cùng là lớp thạhc mía lau. Sau đó để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Lấy 500ml nước mía còn lại, đun sôi, tắt lửa hòa với ½ muỗng súp nước cốt chanh còn lại.
Thạch đông, cho ra bát, thêm nước mía vào, thêm đá lạnh vào.

Lưu ý khi làm món rau câu nước mía

– Khi cho nước ép thanh long vào, bạn dùng muôi khuấy đều, bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy liên tục để màu hòa đều.Tạo nên màu sắc bắt mắt hơn cho rau câu mía thanh long.
– Nên ướp lạnh rau câu trong tủ lạnh khoảng 20-30 phút rồi cho bé thưởng thức.
– Nước mía có tính hàn và chứa nhiều đường nên bạn không nên cho bé ăn quá nhiều một lúc.