Chi phí du học Singapore là bao nhiêu?

Du học là ước mơ của nhiều bạn để lĩnh hội kiến thức của nền giáo dục tiến bộ, bên canh đó du học cũng giúp cho tương lai nghề nghiệp của bạn được tốt hơn. Tuy nhiên cũng phải đề cập tới vấn đề kinh phí, không phải ai cũng có thể đáp ứng. Bạn có biết chi phí để du học Singapore là bao nhiêu không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tùy theo ngành học, thời gian học và khóa học bạn lựa chọn mà có chi phí khác nhau. Có thể phân chia ra các trường hợp như sau để tính toán chi phí du học Singapore:

Đối với sinh viên chỉ học tiếng Anh

Thông thường một khóa học tiếng Anh kéo dài từ 2 tháng đến 8 tháng. Chi phí mỗi một tháng sẽ giao động khoảng 35-40 triệu VNĐ. Như vậy nếu bạn học trong vòng 10 tháng thì tổng chi phí khóa học tiếng Anh sẽ mất khoảng 350-400 triệu VNĐ.

Du học Singapore đang được nhiều người lựa chọn

Du học Singapore đang được nhiều người lựa chọn

Đối với sinh viên theo học hệ đại học

Khóa học đại học ở Singapore kéo dài từ 2,5-3 năm, phụ thuộc vào đầu vào của từng sinh viên. Nếu học sinh hết lớp 9, 10, 11 các bạn sẽ phải học một khóa học Tiếng Anh dự bị nếu chưa đủ trình độ, rồi mới học lên đại học. Trung bình những trường hợp này sẽ hết khoảng 1-1,2 tỉ đồng. (Đã bao gồm tất cả, chưa kể thời gian học tiếng Anh)

Trường hợp học sinh đã tốt nghiệp PTTH thì các bạn chỉ phải học đại học khoảng 2-2,5 năm. Tổng kinh học đại học ở Singapore lúc này còn khoảng 900 triệu đến 1,1 tỉ đồng.

Đối với đối tượng theo học thạc sĩ

Khóa học thạc sĩ kéo dài trong vòng 12 tháng. Với mức học phí khoảng 325 triệu VNĐ, chi phí sinh hoạt khoảng 120-150 triệu VNĐ nữa. Như vậy tổng kinh phí học thạc sĩ ở Singapore sẽ dao động khoảng 500 triệu VNĐ.

Kinh phí trên chỉ là ước lượng vì còn phụ thuộc vào trình độ đầu vào, khóa học, chuyên ngành, trường mà sinh viên lựa chọn. Có những khóa học (cao đẳng) chi phí thấp chỉ khoảng 250-300 triệu VNĐ.