Chia sẻ kinh nghiệm chuyển đồ đạc từ nhà cũ sang nhà mới

Chắc chắn ai cũng từng phải một lần chuyển nhà, có thể là vì đặc thù công việc cần di chuyển, tậu được một ngôi nhà mới đẹp hơn, tiện nghi hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sao để chuyển nhà cho hiệu quả, hãy chia sẽ kinh nghiệm chuyển nhà cùng chúng tôi nhé!

Thứ nhất, bạn cần liệt kê những đồ đạc mà bạn cần vận chuyển đến nhà mới

Đây là điều cần thiết, bạn nên thống kê tất cả những đồ đạc mang đến nhà mới vào một tờ giấy và phân loại xem đồ đạc nào cần để riêng, để chung để tránh thiếu sót hoặc nhầm lẫn nhé.

Liệt kê những đồ đạc từ nhà cũ sang nhà mới

Liệt kê những đồ đạc từ nhà cũ sang nhà mới

Thứ hai, chuẩn bị đồ dùng cần thiết cho quá trình vận chuyển

Đồ dùng trong nhà thường rất nhiều, từ đồ điện tử, đồ dùng nhà bếp, chăn ga gối đệm, áo quần sách vở… cho nên chuẩn bị nhiều thùng carton sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi vận chuyển đồ đạc.

Bạn sẽ dựa vào danh sách đã phân loại trước đó để đóng gói đồ đạc thuận tiện trong quá trình di chuyển.

Thứ ba, tiến hành sắp xếp đồ dùng vào các thùng carton đã chuẩn bị

Căn cứ vào kích thước của thùng carton cũng như kích thước đồ dùng cần chuyển đi để sắp xếp sao cho tương thích. Chú ý nên cẩn thận khi sắp xếp các đồ dễ vỡ như chén bát và những đồ bằng thủy tinh, những đồ dùng dễ cháy nổ như bếp ga, bình ga và đồ điện tử.

Sắp xếp và vận chuyển đồ đạc nhanh chóng hiệu quả

Sắp xếp và vận chuyển đồ đạc nhanh chóng hiệu quả

Thứ 4, đánh dấu để nhận biết các thùng đồ

Sau khi sắp xếp và đóng gói hoàn tất bạn cần đánh dấu bằng bút dạ để dễ nhận biết đồ dùng được đựng bên trong, tránh rơi vỡ và nhầm lẫn nhé!

Cần chú ý và cẩn trọng với những đồ dùng giá trị, những giấy tờ quan trọng như tài liệu công ty, sổ sách tiền bạc…

Ngoài ra, đồ dùng của mỗi thành viên trong gia đình nên được đóng gói trong những thùng riêng để dễ dàng khi tháo dỡ và sắp xếp ở nhà mới, tránh làm lộn xộn và mất nhiều thời gian để tìm kiếm.

Trên đây là một vài kinh nghiệm chuyển nhà chúng tôi xin chia sẻ, các bạn nên tham khảo để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình để đảm bảo thời gian và công sức của mình nhé!