Chọn rèm vải như thế nào cho mùa đông sắp tới

Mỗi mùa đều có nét đặc trưng riêng, chính vì vậy việc lựa chọn rèm cửa cũng cần phù hợp để tô điển hơn cho ngôi nhà, căn phòng của bạn. Nếu như mùa xuân, bạn lựa chọn rèm cửa với họa tiết tươi vui, sặc sỡ như chính tên gọi mùa xuân của vạn vật sinh sôi nảy nở. Mùa hè bạn chọn rèm cửa với phông màu lạnh cho không gian mát mẻ, ôn hòa đối nghịch với cái nắng nóng oi ả mùa hè. Vậy màu thu đông bạn đã biết chọn phong cách rèm cửa như thế nào chưa?

Mùa đông với khí trời lãnh đạm, không hồ hởi như mùa xuân, không chua ngoa như mùa hè, mùa thu rất lặng lẽ, mùa của lá vàng rơi, có chút đượm buồn. Bước vào mùa đông, không khí se lạnh, cần chút ấm áp cho căn phòng.

Với mỗi mùa khác nhau, ta cho mình làm mới không gian sống để yêu đời và thêm yêu cuộc sống.

Với mùa thu lãnh đạm, bạn nên chọn tông màu nhẹ nhàng, đằm thắm, có thể chọn màu xanh ngọc bích, màu hồng phấn, tím nhạt chon cảm giác gần gũi, thân thương, một chút lạng nhưng không lắng rèm cửa mùa thu  thường ưu tiên những gam màu nhẹ nhàng mong manh như gió heo may.

Rèm vải cho thu đông 1

Rèm vải cho thu đông 1

Với mùa đông lạnh lẽo, tiết trời se se, cho bạn cảm giác muốn được sưởi ấm, cần lắm không gian ấm áp, Có thể chọn gam màu nóng như màu đỏ thẫm, nhất là màu vàng, vàng nhạt của nắng, vàng tươi của hoa cúc, hay chút pha trộn giữa màu cam với màu đất mang lại sự ấm áp.

Rèm vải cho thu đông 

Rèm vải cho thu đông

Chất liệu vải cho 2 mùa này thường được chọn là cotton, gấm, thô, nỉ,… cho cảm giác ấm áp, đặc biệt chất liệu cách nhiệt giúp cảm giác bớt lạnh hơn.

Bạn cũng có thể thêm những họa tiết như lá rơi, hoa hoặc để một màu độc đáo cho rèm vải nhà mình, tùy theo sở thích của bạn để gian nhà trở nên đặc sắc hơn.