Chủ trương thành lập VSIP tại Nghệ An

VSIP là khu công nghiệp có sự liên kết Việt Nam – Singapore với nhiều hệ thống sản xuất, kho xưởng cùng các công trình bất động sản được triển khai xây dựng mang đến những lợi ích thiết thực, tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương. Mới đây, VSIP đã chủ trương thành lập tại tỉnh Nghệ An, một trọng điểm kinh tế khu vực Bắc Trung Bộ Việt Nam.

VIỆT NAM, ngày 30 tháng 6 năm 2015 – Công ty LD TNHH Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore (Công ty LD VSIP) vừa nhận được chấp thuận đầu tư từ Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An đối với việc phát triển dự án Khu Liên hợp Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ VSIP Nghệ An có tổng diện tích khoảng 750 hecta. Dự án sẽ do Công ty TNHH VSIP Nghệ An thực hiện và trực thuộc Công ty LD TNHH Khu Công Nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP). VSIP là Liên doanh giữa Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Becamex IDC và liên minh các nhà đầu tư Singapore do Tập đoàn Sembcorp đại diện.

Chính thức thành lập VSIP tại Nghệ An

Chính thức thành lập VSIP tại Nghệ An

 

Dự án VSIP Nghệ An sẽ được phát triển thành nhiều giai đoạn. Trong Giấy chứng nhận đầu tư được cấp tại buồi lễ ngày hôm nay, UBND tỉnh Nghệ An đã chấp thuận cho VSIP phát triển giai đoạn 1 của dự án với diện tích 198 hecta đất công nghiệp và 81 hecta đất thương mại và nhà ở. Tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 khoảng 15,2 triệu đô-la Mỹ.

Tỉnh Nghệ An nằm ở trung tâm khu vực Bắc Trung Bộ, cách Hà Nội 400 km và cách biên giới Lào 70 km. Với vị trí này, Nghệ An sẽ đóng vai trò như là trung tâm công nghiệp phụ trợ cho Thủ đô Hà Nội và các tỉnh công nghiệp miền Trung và miền Bắc. Các ngành công nghiệp thu hút vào VSIP Nghệ An bao gồm dệt may, sản xuất, chế biến và phân phối nông sản và sản xuất hàng tiêu dùng nhanh (FMCG). Các nhà đầu tư vào VSIP Nghệ An sẽ được hưởng các ưu đãi đặc biệt về thuế trong khu kinh tế theo pháp luật hiện hành.

VSIP Nghệ An là dự án thứ bảy của Khu công nghiệp VSIP tại Việt Nam, sau các dự án tại Bình Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ngãi và Hải Dương. Đến nay, tổng diện tích quỹ đất VSIP đang quy hoạch và phát triển hơn 6.000 hecta.

Xem thêm: Khu công nghiệp Việt Nam