Chú ý khi đi phượt bằng xe ô tô

Phượt là xu hướng du lịch mới đang rất được người người hưởng ứng, nhất là các bạn trẻ. Trong đó cách phượt bằng ô tô đem lại những cảm giác rất riêng giúp mỗi người có được những giây phút trải nghiệm và hưởng thụ.

Khi bạn đi phượt bằng ô tô sẽ có một cảm giác phấn khích khó tả, chỉ có thể diễn tả đó là sự tự do và sự chinh phục qua nhiều cung đường trên một hành trình. Khám phá nhiều hơn tất cả điều thú vị cuộc sống này để bạn thêm yêu đời. Việc bạn tham gia những tour du lịch chắc chắn sẽ không trải lòng thể hiện hết bản thân. Chỉ có đi phượt bằng ô tô, bạn mới là chính mình.

Chú ý khi phượt bằng ô tô

Chú ý khi phượt bằng ô tô

Phượt bằng ô tô là như thế nào?

Nhắc đến từ “phượt” là đã thấy thích thú vì được đi đây đi đó, tự do tự tại tìm kiếm, khám phá cuộc sống đó đây. Phượt bằng xe máy, phượt bằng xe đạp đã quá bình thường. Phượt bằng ô tô lại mang phong cách thu hút riêng.

Xu hướng gần đây, nhiều gia đình thích phượt bằng ô tô vì có thể đưa mọi người trong gia đình đi cùng: ông bà, cha mẹ, con cái. Tính về chi phí, phượt ô tô sẽ tốn kém hơn các loại phương tiện khác nhưng vẫn được lựa chọn bởi sự an toàn, tự do và cả nhà lúc nào cũng đồng hành với nhau trên mỗi chặng đường đi.

Một vài điều bạn cần chú ý khi phượt ô tô

– Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ và cần thiết trước khi đi: giấy phép lái xe, bảo hiểm xe, giấy phép đăng ký xe để tránh những rắc rối không cần thiết liên quan tới luật pháp.

– Kiểm tra thật kỹ lưỡng về phương tiện: đèn, phanh, bánh xe dự phòng, gạt nước, nhớt máy, nước làm mát, nước rửa kính, xăng dự phòng… Và trong nhóm cần có một thành viên nắm rõ hoặc biết những kiến thức cơ bản về sửa chữa xe cộ để phòng những trường hợp bất ngờ xảy ra.

– Khi chuẩn bị đồ, cần hạn chế mang quá nhiều quần áo hoặc vali không cần thiết. Thay thế bằng những túi xách nhỏ tiện dụng trong việc chứa đồ, có thể nhét vừa gầm ghế. Việc làm này sẽ giúp cho bạn mang được nhiều đồ hơn, xe không bị quá nặng vì đồ đạc và không gian trong xe cũng rộng rãi, thoáng mát hơn.

– Tính toán kỹ lộ trình: tính toán thời gian xuất phát, thời gian đến, dừng chân nghỉ ngơi để có được lộ trình đi tốt nhất, có cơ hội đến được những địa điểm thú vị, thưởng thức sản vật địa phương ngon với chi phí hợp lý. Nếu có thể, hãy tham khảo kinh nghiệm từ bạn bè, người đi trước về giá cả, khách sạn, quán ăn ngon và cung đường đi thuận lợi tại nơi sắp đến.

Đừng quyên để có thể được lái xe thì bạn phải có tay lái thật chắc nhé. Hãy đến những trung tâm đào tạo lái xe tại Hà nội nếu như ở hà nội để học lái xe b2  và học lái xe số tự động Trung tâm Long Biên nhé

– Trên đường phượt, cần chú ý tới tốc độ, độ an toàn và chấp hành nghiêm luật giao thông.

– Cần đặc biệt chú ý tới sức khỏe người lái và bất kỳ thành viên nào đi cùng để cân đối quãng đường lái xe.

– Nên tới điểm cần đến trước buổi tối để tránh những tai nạn hay tình huống bất thường xảy ra trên đường phượt.