Có cần thiết phải lắp đặt hệ thống chống sét lan truyền không?

Hệ thống chống sét giúp bảo vệ sự an toàn cho các công trình trong mùa mưa bão, tuy nhiên, có thực sự cần thiết phải lắp đặt hệ thống chống sét lan truyền không? Cùng chúng tôi làm rõ vấn đề trong bài viết này nhé/

Sét đánh xuống đất tạo nên xung sét lan truyền, gây quá điện áp đối với các mạng lưới điện và các máy móc thiết bị đang hoạt động.

Ảnh hưởng đến các chuyển mạch nguồn và thiết bị, máy móc vận hành gây xung cảm ứng lan truyền rất lớn có khả năng phá huỷ, gây hư hỏng, thậm chí ảnh hưởng đến đường cáp ngầm. Do đó, hệ thống chống sét lan truyền rất quan trọng trong cuộc sống, cần được chú trọng lắp đặt cùng với chống sét trực tiếp.

Có cần thiết phải lắp đặt chống sét lan truyền không?

Có cần thiết phải lắp đặt chống sét lan truyền không?

Một điều về sét mà bạn cần biết chính là, sét không cần đánh trực tiếp lên đường dây điện mới gây ra những hư hỏng, một tia sét đánh cách xa hàng trăm feet cũng có thể tạo nên các xung qua điện áp ảnh hưởng đến các thiết bị điện, gây nên sự hư hỏng hoặc chập điện hệ thống đèn, hệ thống nhiệt và máy móc…

Kinh tế công nghiệp ngày càng được chú trọng, vai trò của máy móc thiết bị với dây chuyền tự động ngày càng được cải tiến đáp ứng nhu cầu sản xuất, giúp tăng năng suất hiệu quả. Tuy nhiên, nếu không lắp đặt hệ thống chống sét thì khi có sự cố sét đánh mùa mưa bão, các thiết bị này sẽ rất dễ bị hư hỏng và bắt buộc phải ngưng hoạt động, tác hại dây chuyền của nó rất lớn mà chúng ta không thể lường trước được.

Phòng tránh ảnh hưởng của sét trong mùa mưa bão với chống sét lan truyền

Phòng tránh ảnh hưởng của sét trong mùa mưa bão với chống sét lan truyền

Bởi thế, đánh giá trên phạm vi nguồn gây xung quá điện áp rộng do tác động sét lan truyền, do sinh ra trong thiết bị, khả năng tổn thất lớn do gián đoạn nguồn gây ra, chi phí cần lắp đặt chống sét ban đầu, thiết bị chống sét lan truyền là vô cùng cần thiết mà các công ty, các doanh nghiệp cần hiểu rõ để lắp đặt cho nhà máy xí nghiệp của mình.

Giá cả của một công trình chống sét không quá cao nếu so với những chi phí cần bỏ ra khi có sự cố xung á plan truyền đến hệ thống máy móc thiết bị cần bảo vệ.

Như vậy, hệ thống chống sét lan truyền là giải pháp quan trọng nhằm mang đến sự an toàn cũng như đảm bảo sự ổn định của hệ thống máy móc, tránh các sự cố hỏng hóc do sét trong mùa mưa bão. Hãy lắp đặt hệ thống chống sét để đảm bảo sự an toàn cho người và tài sản bạn nhé!