Có nên mua xe đạp điện cũ giá rẻ không?

Tuy xe đạp điện là một trong những phương tiện di chuyển được nhiều người yêu thích nhất hiện nay nhưng nhiều người vẫn e ngại sử dụng vì giá xe đạp điện hiện nay khá cao. Chình vì vậy mà các dịch vụ mua xe đạp điện trả góp hoặc mua xe đạp điện cũ đã ra đời. Nhưng liệu xe đạp điện cũ có bảo đảm chất lượng hay không?

mua-xe-dap-dien-tra-gop-5

 

Xe được tân trang lại

Hiện nay để tư lợi cho mình, những chủ bán xe đạp điện cũ đã không để ý đến người tiêu dùng. Từ một chiếc xe đạp điện cũ họ có thể tân trang lại thành một chiếc xe đạp điện như mới. Người mua không tinh ý sẽ không thể nhận ra được, “ham của rẻ” mua ngay mà không nghĩ đến mình vừa mua “hớ”. Những chiếc xe đạp điện này có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của người tiêu dùng. Tiếp đó là những phí phát sinh sau khi mua xe đạp điện cũ. Những chiếc xe đạp điện cũ được tân trang thường thì ắc quy đã bị chai, đi rất nhanh hết năng lượng. Khi đó người tiêu dùng lại phải mất phí đến mấy triệu để thay ắc quy mới. Không chỉ ắc quy mà các bộ phận khách như phanh, đèn, tay ga,…. sẽ hỏng trong quá trình sử dụng và lại phải thay mới.

Những điều cần lưu ý khi mua xe đạp điện cũ

– Xem xét nguồn gốc của chiếc xe: kiểm tra kỹ càng về xuất xứ của chiếc xe bằng cách xem giấy tờ mua xe hoặc đến những cửa hàng bán xe đạp điện uy tín. Tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái.

– Kiểm tra kỹ thuật của xe: kiểm tra kỹ càng khung xe, động cơ, ắc quy, pin, sạc,…… Với những chiếc xe có tình trạng quá cũ hay đã sử dụng trong thời gian dài cũng không nên mua. Kiểm tra kỹ xem có dấu hiệu thay thế các phụ tùng – linh kiện của xe không.

– Mua xe còn bảo hành: Mua xe còn bảo hành sẽ đảm bảo chất lượng hơn. Tuy nhiên nếu bạn đã xác định mua xe cũ thì nên mua một bộ ắc quy mới để thay thế vì ắc quy thường chỉ có bảo hành 1 năm.