Có nên mua xe đạp điện giảm giá trên mạng?

Thời gian cuối năm là lúc có rất nhiều website của các cửa hàng chuyên bán xe đạp điện trả góp đăng biển quảng cáo những chương trình khuyến mãi khi mua xe đạp điện. Những khuyến mãi này thường rất hấp dẫn nên khiến nhiều người dùng quyết định mua. Tuy nhiên, không ít người đã phải nhận hậu quả khi các sản phẩm có chất lượng không tốt.

ban-xe-dap-dien-tra-gop-8

 

 Hậu quả khi mua hàng online giá rẻ

Hình thức đặt hàng Online để nhận giá ưu đãi không phải điều gì mới mẻ. Rất nhiều doanh nghiệp sử dụng phương thức này như một hình thức quảng cáo để biết được trước số lượng nhu cầu của thị trường để sản xuất hàng trước theo đơn đặt hàng, tránh bị dồn dập khách phải chờ hay sản xuất số lượng quá lớn gây tồn kho.

Tuy nhiên, nhiều cửa hàng đang lợi dụng hình thức này, đánh vào nhu cầu thiết yếu của khách hàng là muốn mua xe giá rẻ hơn để chuộc lợi. Cụ thể, hình ảnh quảng cáo trên website đẹp long lanh để thu hút khách hàng, khách hàng đăng ký mua xe để hưởng ưu đãi sau khi đăng ký phải chuyển khoản trước 10% để làm tin. Khi khách đến xem xe để mua thì mới tá hỏa phát hiện xe khác xa hình ảnh trên website, lúc nào không mua thì cũng mất 10% đã đặt cọc cho cửa hàng.

Đặt hàng trước không phải hình thức xấu

Hình thức đặt hàng từ xa để sản xuất hàng cho kịp và đủ được áp dụng khi các xưởng không sản xuất kịp hàng cho nhu cầu của khách. Tuy nhiên, thường các hãng này không bắt khách hàng đặt tiền trước hay thế chấp bất kể khoản tiền nào. Khách hàng đặt hàng trước, lúc đến cửa hàng không phải chờ, nếu thấy không ưng thì không mua.

Việc đặt hàng online có rất nhiều cái lợi cho cả khách hàng lẫn người mua hàng. Cửa hàng ước chừng được doanh số để nhập hàng còn người mua không cần phải chờ đợi, chỉ cần đến là đã có sẵn xe của mình, trả tiền và lấy về. Tuy nhiên, một số cửa hàng đã lợi dụng hình thức này để chuộc lợi cho cá nhân. Người dùng nên cẩn thận trước những ưu đãi kiểu như này để tránh tiền mất tật mang.