Có nên sử dụng rèm cửa tự động trong nhà?

Để đáp ứng nhu cầu không cần kéo bằng tay như các loại rèm cửa thông thường thì người ta đã chế ra loại kèm cửa tự động được điều khiển bằng bộ điều khiến từ xa. Dù một căn nhà có đến 10 bộ rèm thì cũng vẫn chỉ cần một chiếc điều khiển từ xa. Hơn nữa, rèn cửa tự động cũng có rất nhiều kiểu dáng phù hợp với mọi thiết kế xây dựng của từng căn nhà. Do có ưu điểm tuyệt vời như vậy mà loại rèm cửa này ngày càng được ưa chuộng sử dụng nhiều hơn trong các hộ gia đình.

thiet-ke-xay-dung-205

 

Rèm tự động thích hợp cho những căn phòng lớn

Hệ thống mành rèm tự động thích hợp với những căn phòng diện tích lớn, có hệ thống khung cửa sổ rộng như các khu văn phòng, các căn hộ penthouse… Thay vì phải dùng sức và phải ra tận nơi để kéo từng chiếc rèm, người sử dụng chỉ cần một chiếc điều khiển từ xa. Ngoài các ứng dụng cho gia đình, hệ thống mành rèm điện (màn sáo ngang, màn sáo dọc và rèm cuốn điện) cũng rất hợp với các văn phòng, công sở hiện đại.

Đồng thời, các không gian cũng được sử dụng linh hoạt hơn với các tấm rèm hoạt động như các vách ngăn ảo, chỉ xuất hiện khi cần thiết. Rèm tự động có thể sử dụng cho rèm hội trường, sân khấu, giúp cho điều khiển bộ rèm được dễ dàng, công tác tổ chức gọn gàng, phục vụ cho hội nghị được thành công, đối với rèm loại này ta phải sử dụng loại moteur có công suất lớn, loại moteur này có thể kéo rèm cửa nặng từ 30-40kg.

Rèm tự động cho gia đình

Nếu nhà bạn trang trí theo kiểu cổ điển, hệ rèm mở ngang sẽ rất hợp vì sử dụng vải rèm thông thường, cho phép bạn thay đổi tuỳ thích. Còn nếu nhà bạn thiết kế theo kiểu hiện đại, các loại rèm cuốn điện sẽ là l‎ý tưởng. Khi muốn che khung cửa, chỉ cần bấm nút, rèm sẽ từ từ buông xuống. Nếu bạn muốn ánh sáng vào, chỉ cần bấm nút cuộn rèm, tấm rèm sẽ được cuốn gọn lên phía trên bậu cửa. Không chỉ giới hạn ở các khung cửa sổ và mặt tiền, rèm điện còn có thể được ứng dụng để che các giếng trời, mái vòm kính…

Nếu như sử dụng cho căn hộ nhỏ, nhà riêng hay biệt thự thì ta có thể sử dụng loại moteur công suất nhỏ hơn với trọng lượng được khuyên dung là dưới 20kg cho một bộ rèm.

Xuất xứ của loại moteur này ở một số nước với chất lượng và giá cả khác nhau:
– Moteur Xuất xứ Đài Loan (Taiwan): loại này được sử dụng đại trà rộng rãi do giá cả phải chăng, có thể dùng cho nhà ở và hội trường sân khấu.
– Moteur Xuất xứ Nhật Bản (Janpan): thường được dùng cho các khách sạn năm sao, resort, các công trình cao ốc, trung tâm thương mại. loại moteur này chất lượng tốt, nhưng do giá cả còn tương đối cao nên hiện nay còn ít người sử dụng.
– Ngoài ra còn các loại moteur khác của châu Âu.

Chất liệu rèm

Về chất liệu rèm, bạn có thể chọn vải thường cho các loại rèm mở ngang, hoặc chọn vải dệt bằng polyme cho các loại rèm cuốn. Với vải polyme, không cần giặt mà chỉ cần lau bằng nước xà phòng loãng khi cần. Thời gian bảo hành thông thường cho một hệ thống là 5 năm. Tùy từng trường hợp, bạn cũng có thể sử dụng hệ thống rèm đã có sẵn trong nhà, chỉ cần lắp thêm động cơ.

Trong một căn hộ hiện đại với các trang thiết bị nội thất thông minh sẽ làm cho chủ nhân sử dụng được thoải mái hơn vì vậy nếu có điều kiện khi đã làm một bộ rèm đẹp với vải ngoại nhập thì chúng ta nên đầu tư thêm khoản moteur để có thể điều khiển bộ rèm từ xa, làm cho bộ rèm cửa thật gọn gàng và hiện đại, góp phần tạo nên một căn nhà sang trọng.