Có nên uống nước mía khi ăn hải sản không?

Hải sản thường được chế biến thành những món ăn rất ngon và đặc sắc mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Bên cạnh đó, nhiều người còn có thói quen vừa uống nước mía được ép từ máy ép nước mía siêu sạch giá rẻ  vừa ăn hải sản để tăng thêm vị ngon hấp dẫn thế nhưng thói quen này có thể ra những tác động không tốt đến cho sức khỏe của con người.

may-ep-nuoc-mia-sieu-sach-gia-re-30

 

Vậy ăn hải sản xong có nên uống nước mía không?

Hải sản cũng như nhiều loại thực phẩm khác, khi kết hợp không đúng cách có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến cho sức khỏe. Như đã biết, khi ăn hải sản không nên uống bia, uống trà, các loại nước ép trái cây có chứa nhiều vitamin C. Khi kết hợp các loại thức uống đó với hải sản gây ra những căn bệnh và triệu chứng gây hại cho sức khỏe.

Vì vậy khi ăn hải sản, ta cũng nên tránh những loại nước uống có tính hàn như nước mía vì sẽ gây hàn bụng, đau bụng, khó tiêu. Vì vốn dĩ, các loại hải sản đã có tính hàn, do đó nên ăn với các loại gia vị có tính ấm như kinh giới, tía tô, xả, ớt, …

Một số lưu ý khi ăn hải sản

Ngoài một số lưu ý về các loại thức ăn và thức uống không nên ăn khi ăn hải sản, chúng ta cần phải lưu ý một số điều sau đây:

– Không ăn hải sản tươi sống: Hải sản có rất nhiều vi khuẩn, kí sinh trùng sinh sống, vì vậy không nên ăn sống mà cần phải được chế biến chín, đảm bảo an toàn thực phẩm. Nguy cơ bệnh tật khi ăn hải sản tươi sống là rất cao.

– Không ăn hải sản đã chế biến từ lâu: Các loại hải đã chế lâu ngày có thể có sự sinh sống của nhiều loại vi khẩun, vi rút, hơn nữa còn có mùi tanh khó chịu gây ảnh hưởng ít nhiều đến hệ tiêu hóa, gây buồn nôn, đau bụng, ỉa chảy.

– Không ăn những loại hải sản có nguy cơ có độc tố. Một số loại hảo sản như bạch tuột nhẫn xanh, cá nón, sứa, sao biển,..vào một số mùa cơ thể các loại này tiết ra những chất độc gây hại cho sức khỏe người, vậy nên cần nên tránh xa các loại thực phẩm này. Các loại hải sản ôi thiêu, đã chết lâu thì không nên dùng tới, vì có thể các loại hải sản này sống trong những môi trường bị ô nhiễm, mang những hóa chất do

Một số người nên hạn chế ăn hải sản

– Người bị bệnh guot, xương khớp: đối với căn “bệnh nhà giàu” này hạn chế ăn hải sản và các loại thực phẩm có chứa nhiều đạm, đặc biệt không ăn hải sản và uống nhiều bia, như vậy sẽ làm tình trạng bệnh thêm nặng, hàm lượng acid uric trong máu tăng cao.

– Những người bị dị ứng da với hải sản thì không nên ăn hải sản. Nhiều người có cơ địa không thích hợp với một số loại hải sản, phổ biến như dị ứng với tôm, mực, cua…các triệu chứng dị ứng có thể là nôn mửa, ngứa ngoài da, mọc mề đay, nổi mụn đỏ, …