Công dụng của máy xông mũi

Máy xông mũi sản phẩm hữu hiệu cho người dùng

Thiết bị này hoạt động bằng cách đưa thuốc vào cơ thể dưới dạng hạt sưỡng nhỏ li ti. Các hạt này sẽ được theo hơi thở hít thẳng vào phổi và tác dụng hiệu quả ngay tại đây. Máy xông mũi tạo ra các hạt sương có kích thước khác nhau đọng lại ở vùng hầu họng và vào sâu trong các phế quản nhỏ, nó có thể đến tận các phế nang, đây chính là vị trí thuốc phát huy công dụng tốt nhất.

Công dụng của máy xông mũi

Công dụng của máy xông mũi

Tác dụng của máy xông mũi đối với người bệnh:

– Nhờ thiết bị này, thuốc sẽ được đưa trực tiếp đến vị trí cần gây tác dụng, đó là các phế quản và phế nang, thuốc vào cơ thể rất nhanh chóng đặc trị các bệnh như: hen suyễn, viêm phế quản cấp và mãn tính, rối loạn hô hấp.

– Không chỉ điều trị cho bệnh nhân về đường hô hấp hiệu quả, sử dụng máy xông mũi họng hàng ngày với nước muối sinh lý có tác dụng phòng bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp rất tốt. Đây là một thiết bị an toàn cho nên những người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

– Nếu bạn tiêm thuốc dài ngày hoặc uống vào trong cơ thể sẽ đem lại rất nhiều tác dụng phụ gây nguy hiểm như viêm loét dạ dày, gây loãng xương, béo phì, rạn da…Còn đưa vào đường mũi rất an toàn và hiệu quả.

– Ngoài ra, dùng các thuốc giãn phế quản bằng cách sử dụng thiết bị này cũng giảm bớt phần nào những tác dụng phụ thường có khi uống hoặc tiêm như run tay, hồi hộp, nhịp tim đập nhanh.

 

Chú ý khi sử dụng thiết bị:

– Mỗi lần xông chỉ nên kéo dài khoảng 15-20 phút và nghỉ ngơi trong vòng 40-60 phút trước khi sử dụng lại máy xông mũi họng.

– Vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý hàng ngày, điều này hoàn toàn vô hại. Tuy nhiên để an toàn hơn bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

– Nên lựa chọn các thương hiệu uy tín và nổi tiếng nhằm đảm bảo sự an toàn khi sử dụng.

– Bên cạnh đó, bạn nên tiến hành vệ sinh máy và các dụng cụ xông trước, sau mỗi lần sử dụng sẽ tránh việc thuốc còn lại bị khô trong cốc thuốc, các phụ kiện xông và cũng tránh được việc lây nhiễm.

– Nếu thấy có hơi nước đọng lại trong ống dẫn khí, bạn nên bất công tắc để dồn hết hơi ẩm ra khỏi ống dẫn khí, tránh nhiễm khuẩn. Nếu phía ngoài ống dẫn khí bị bẩn, bạn có thể lau bằng vải ẩm.