Công dụng của việc niềng răng

Niềng răng là biện pháp chỉnh hàm răng theo khuôn chuẩn, nó không chỉ dành cho trẻ em và thiếu niên có thể phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau, tuy nhiên niềng răng vì mang tính chất dự phòng nên trẻ em sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ chỉnh răng: có một khớp cắn tốt và một nụ cười đẹp cho cả cuộc đời của đứa trẻ.

Giúp hàm răng trắng đẹp và đều hơn

Rất nhiều người nghĩ rằng niềng răng chỉ làm cho “răng đều”. Thật ra, khi điều trị chỉnh răng, bác sĩ cần phải cân nhắc và đưa ra rất nhiều mục tiêu điều trị khác kèm theo:

– Răng đều nhưng phải phù hợp với thẩm mỹ khuôn mặt, không bị hô hay móm thì mới đạt yêu cầu thẩm mỹ.

Công dụng của việc niềng răng

Công dụng của việc niềng răng

– Bạn đã có đủ các răng vĩnh viễn hay chưa? Nếu chưa, thì răng đó bị ngầm hay là đã nhổ? Nếu đã nhổ răng, thì khoảng trống đó có thể sẽ được đóng lại khi chỉnh nha, hoặc bác sĩ sẽ dặn dò bạn một kế hoạch trồng lại răng giả sau này.

– Khớp cắn của bạn có tốt và bền vững? Các răng có chạm đều nhau không?

Rất nhiều bác sĩ xem chỉnh răng là một nghệ thuật. Nghệ thuật là ở lúc khi kết thúc “niềng răng“, nụ cười của bạn đẹp, thẩm mỹ, và có chức năng tốt.

Tính thẩm mỹ

Một số người tuy không thực sự cần niềng răng, nhưng khi nhận thức được lý do, họ cũng quyết định niềng răng vì muốn cải thiện hơn nữa nụ cười hoàn hảo của mình.

Thực tế, nhiều người đã có hàm răng khá thẳng vẫn sẵn sàng trải qua một vài tháng hoặc vài năm để chỉnh hình răng nhằm sở hữu một nụ cười hoàn hảo hơn.

niềng răng

Giảm áp lực cho quai hàm

Nhiều người thường có hàm răng trên hoặc hàm dưới hơi bị hô quá nhiều về phía trước. Cả hai điều này đều có thể có hại cho hàm răng và dẫn đến căng thẳng trong quai hàm, khiến bạn khó khăn trong các hoạt động nhai, cắn. Thậm chí bạn có thể bị cắn vào bên trong các mô ở bên kia hàm. Điều này cũng có thể gây tổn hại xương.

Đầu tư cho sức khỏe tương lai

Vấn đề hơi thở của bạn có thể phát triển khi bạn về già điều này làm thay đổi sức khỏe răng miệng của bạn. Lúc ấy, khuôn mặt bạn trở nên mất cân đối, hàm răng nhô ra, hiện tượng mài hoặc nghiến chặt răng, khó giữ đôi môi bạn với nhau, quá nhiều răng bị mòn và ngắn, gặp phiền toái với rụng răng…

Tóm lại quyết định niềng răng bây giờ chính là cách bạn đang đầu tư cho sức khỏe nhằm hạn chế và giảm thiểu những bệnh tật đáng tiếc có thể xảy ra. Khi xác định niềng răng bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa tphcm uy tín và đáng tin cậy, bởi nó ảnh hưởng đến cả sức khỏe về sau của bạn.