Công nghệ đào tạo bóng đá tại Thái Lan

Trong khu vực Đông Nam Á, Thái Lan là nước có nền đá bóng phát triển và thành công nhất, vươn tầm thế giới. Cùng tìm hiểu công nghệ đào tạo bóng đá tại đất nước này nhé.

Học tập mô hình bóng đá Ngoại hạng Anh

2007, bóng đá Thái Lan có sự sa sút trầm trọng, chất lượng cầu thủ kém. Để vực dậy nền bóng đá nước nhà, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã tiến hành đào tạo các cầu thủ theo mô hình bóng đã chuyên nghiệp của Anh. Mục đích của họ đã thành công khi mua bản quyền quản lý cũng như được sự tư vấn của cựu chủ tịch Premier League tên là Sir Dave Richards.

Hình thức đào tạo bóng đá Thái Lan

Hình thức đào tạo bóng đá Thái Lan

Hiện nay, bóng đá nước này đã đạt được khá nhiều thành tựu, hoạt động theo một mô hình chuyên nghiệp.

Có sân vận động riêng

Đây là yêu cầu bắt buộc, mỗi CLB tại Việt Nam phải có cho mình một sân vận động đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về mặt cỏ. Với mô hình này đã góp phần nâng cao chất lượng của từng đội bóng trong đất nước Thái Lan.

Kiếm tiền từ bản quyền truyền hình

Bởi bóng đá Thái Lan thường được chiếu vào những khung giờ vàng, tạo thu nhập cho các đội bóng, một trong những nguồn thu cần thiết cho việc đào tạo nhân tài.

Từng thành viên cầu thủ đều có bảo hiểm

Tiền bảo hiểm cho mỗi cầu thủ bao gồm tiền và bảo hiểm tai nạn cá nhân, điều này sẽ tạo tâm lý thoải mái cho các cầu thủ khi thi đấu.

Được nhiều nhà tài trợ gắn bó lâu dài

Với một nền bóng đã muốn duy trì và phát triển cần phải cho chi phí hoạt động, nguồn này chủ yếu đến từ các nhà tài trợ.

Bóng đá Thái Lan

Bóng đá Thái Lan

Hiện nay, tại Thái Lan nhà tài trợ lớn Toyota đã kí kết gắn bó dài lâu với đội bóng.

Quan hệ tốt với nhiều CLB bóng đá Châu Âu

Hàng năm, Thái Lan đã tổ chức các giải đấu giao hữu với các CLB bóng đá Châu Âu điều này vừa giúp cho các cầu thủ cọ xát, học hỏi kinh nghiệm, vừa nâng cao chất lượng bóng đá trong nước so với thể giới.

Ý thức cầu thủ

Tại Thái Lan, trong quá trình đào tạo các cầu thủ được giáo dục trong việc giữ gìn hình ảnh trong sạch của bản thân để công hiến những phá bóng đẹp cho người hâm mộ.

CLB luôn hướng đến cầu thủ

Tức là tạo điều kiện tâm lý và thể lực tốt nhất cho cầu thủ khi tham gia thi đấu, chính điều này đã thu hút nhiều nhân tài cống hiến cho bóng đá nước nhà.

Vai trò của Liên đoàn bóng đá Thái Lan

Tức là tổ chức bóng đá Thái Lan hoạt động theo quy mô, chặt chẽ và khoa học nhất để đem bóng đá Thái Lan phát triển.