Công Trình Ấn Tượng Cung Hòa Nhạc Disney

The Walt Disney Concert Hall – Cung Hòa Nhạc Disney là công trình được xây dựng vào năm 1987, hoàn thành khoảng năm 2004. Nơi đây được xem như là một phần trung tâm văn hóa ở trung tâm thành phố và thu hút được nhiều du khách tham quan khi đến Los Angeles.

Nguồn gốc ra đời của Walt Disney Concert Hall

cong-trinh-an-tuong-cung-hoa-nhac-disney-1

Cung Hòa Nhạc Disney được thiết kế bởi Frank Owen Gehry – kiến trúc sư tài hoa nổi tiếng với các công trình có đường nét uốn lượn mềm mại và tính thẩm mỹ kết hợp cùng tính ứng dụng cao.

Dự án Walt Disney Concert Hall đã được đưa ra vào năm 1987 và được Frank Gehry thiết kế giao hoàn thành vào năm 1991. Ngôi nhà mới của Dàn nhạc giao hưởng Los Angeles, được thiết kế có hình dạng như một hộp lồi để trở thành một trong những phòng hòa nhạc bằng âm thanh chân thật nhất trên thế giới.

Việc xây dựng các phòng hòa nhạc riêng của mình bị đình trệ 1994 đến năm 1996 do thiếu kinh phí vì chi phí xây dựng của các dự án cuối cùng vượt xa ngân sách ban đầu. Nhưng thông qua tầm nhìn và lòng hảo tâm của Lillian Disney, gia đình Disney và nhiều nhà tài trợ cá nhân và doanh nghiệp khác, dự án lại được tiếp tục và thành phố hiện nay đã được thưởng thức một trong những phòng hòa nhạc tốt nhất thế giới, cũng như một điểm nhấn kiến trúc quốc tế công nhận.

Walt Disney Concert Hall – Công trình kiến trúc độc đáo và ấn tượng nhất Los Angeles

cong-trinh-an-tuong-cung-hoa-nhac-disney-2

Cung Hòa Nhạc Disney là một công trình tượng đài bằng thép rộng 293.000 ft (89.300 m2), dành cho Giàn hợp xướng Los Angeles và những người yêu âm nhạc. Là một phần của Trung tâm âm nhạc Los Angeles, nó cũng hoạt động kết hợp với Diễn đàn Mark Taper, Nhà hát Ahmanson, Nhà trưng bày Dorothy Chandler…Cung Hòa Nhạc có vị trí ở phía bắc của khu thương mại trung tâm của thành phố Los Angeles tiếp giáp với đại lộ Grand Avenue. Từ đây cũng có thể đi bộ tới các công trình tiêu biểu của thành phố như Nhà thờ Bà Chúa của các Thiên thần…

Walt Disney Concert Hall là một công trình có các tường nghiêng, các bề mặt dốc và cong, mái gấp bằng thép không gỉ, trông giống như con thuyền đang căng buồm hết cỡ. Một sảnh trước phòng hòa nhạc và một phòng dành cho những người làm từ thiện được bố trí ở phía bắc phòng hòa nhạc, và các phòng luyện tập, các phòng thay quần áo, phòng dành cho những người trình diễn, các cánh gà và các phòng khác phục vụ theo nhu cầu của các chương trình. Sảnh chung từ Đại lộ Grand Avenue có quầy hàng tặng phẩm, nhà ăn, tiệm cà phê, và các nhân viên quản lý vẫn có thể nhìn rõ phòng hòa nhạc. Bên trong của tổ hợp đã được nâng cấp bằng việc tăng cường sử dụng ánh sáng mặt trời, ánh sáng thiên nhiên từ các kênh ngầm, các cửa sổ cho phép quan sát được toàn cảnh Los Angeles từ bên trong.

Công trình cũng bao gồm một khu vườn rất đẹp và một nhà hát bậc vòng tròn 300 chỗ ngồi biểu diễn dành cho trẻ em cùng một đài phun nước hình bông hồng để tặng bà Lillian Disney, một nhà hát bậc vòng 120 chỗ có sàn trình diễn và các bề mặt phản âm thanh cong hướng ra ngoài, và một nhà văn phòng 2 tầng dùng làm trụ sở quản lý của Hiệp hội yêu âm nhạc Los Angeles. Ngôi nhà này được ốp bằng đá hoa Italia, kết hợp với các tấm che bằng thép không gỉ của Cung hòa nhạc làm tăng thêm vẻ đẹp và tăng tầm nhìn tới các trung tâm văn hóa nằm ở các khu vực bên cạnh.

Mời bạn hãy chiêm ngưỡng kiến trúc bên trong của Cung Hòa Nhạc Disney:

cong-trinh-an-tuong-cung-hoa-nhac-disney-6

Một góc Cung Hòa Nhạc

cong-trinh-an-tuong-cung-hoa-nhac-disney-4

Khách sạn sang trọng tại Walt Disney Concert Hall

cong-trinh-an-tuong-cung-hoa-nhac-disney-5

Bên trong Cung Hòa Nhạc