Công việc làm thêm cho du học sinh tại Úc

Để giảm bớt gánh nặng về chi phí sinh hoạt, học tập, nhiều bạn du học sinh tìm cho mình những công việc làm thêm sau giờ học, trong kì nghỉ để tăng thu nhập. Có nhiều bạn lựa chọn cả 2-3 công việc thay phiên để kiếm được nhiều tiền hơn gửi về cho gia đình. Sau đây là một vài việc làm thêm bạn có thể tham khảo nếu như bạn sắp đi du học Úc.

  1. Giúp chủ nông thu hoạch nông sản

Vào mùa thu hoạch nông sản ở Úc, các bạn trẻ thường lựa chọn công việc giúp các bác nông dân thu hoạch mùa vụ. Công việc chủ yếu của du học sinh là hái trái cây như anh đào, nho, táo, lê, mận… tưởng chừng như đơn giản nhưng lại cần rất nhiều sức lực mà không phải du học sinh nào cũng có thể đáp ứng được. Mỗi ngày làm việc thường bắt đầu từ 5 giờ sáng và kéo dài liên tục nhiều giờ liền dưới ánh nắng mặt trời gay gắt, thậm chí còn phải đeo những giỏ quả nặng trĩu đến hơn chục kg trên vai để đưa về nơi tập kết… Mức lương cho các du học sinh làm ở nông trại thường khá cao, dao động từ 12 – 15 AUS/giờ (1 AUS = 15.900 đồng).

  1. Làm nail thích hợp cho các bạn nữ du học sinh

Nghề làm nail ở Úc tương đối phát triển, mở ra cơ hội nghề nghiệp đầy mới mẻ với mức thu nhập cao cho các nữ du học sinh. Công việc này tương đối đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo, tâm lý và có kinh nghiệm về các loại mỹ phẩm. Ngoài mức lương hấp dẫn (thường là 15 AUS/giờ), các du học sinh còn thường nhận được khoản tiền tip khá hậu hĩnh của khách hàng.

  1. Làm phục vụ hàng quán, nhà hàng

Làm phục vụ bàn hay phụ bếp trong các nhà hàng, quán café… là một trong những công việc quen thuộc của du học sinh tại Úc. Ở đây, không chỉ đơn giản là phục vụ bàn, du học sinh dường như phải làm tất tật những công việc “lặt vặt” khác như: lau dọn, rửa bát, đổ rác… Thông thường, du học sinh làm việc theo giờ, ca và mức lương dao động từ 8 – 10 AUS/giờ.

Làm phục vụ bàn hay phụ bếp trong các nhà hàng, quán café

Làm phục vụ bàn hay phụ bếp trong các nhà hàng, quán café

  1. Bán hàng tại chợ

Nếu so với chạy bàn hay phụ bếp, bán hàng, thu ngân có lẽ là những công việc có phần nhẹ nhàng hơn, tuy nhiên chỉ thật sự thích hợp với những du học nhanh nhẹn, cẩn thận. Ngoài xin việc ở các siêu thị, cửa hàng, du học sinh Việt ở Úc thường đến chợ Queen Victoria hay các chợ của người Việt như Springvale, Footscray và North Richmond ở Melbourne…Lương cho công việc bán hàng của du học sinh thường là 10 AUS/giờ và thu ngân là 8 – 9 AUS/giờ.

Du học không sung sướng như nhiều người vẫn nghĩ. Sống trên đất khách, ngoài bất đồng ngôn ngữ và văn hóa, những khó khăn phát sinh phải tự đối mặt mà không có người thân bên cạnh. Dù sống, học tập và làm việc ở bất cứ đâu, con người cần phải kiên trì và nỗ lực hết mình để trưởng thành và phát triển.

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ tư vấn du học Hàn Quốc, du học Úc hãy liên hệ công ty tư vấn du học Blue Ocean