Cửa cuốn bị bung khỏi ray cuốn- cách khắc phục

Việc sử dụng cửa cuốn đã không còn xa lạ gì trong cuộc sống, từ các khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại, công ty doanh nghiệp cho đến nhà ở. Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi việc hư hỏng, đặc biệt là khi cửa cuốn bị bung khỏi ray cuốn. Bạn không cần phải lo lắng? Dưới đây austdoorminhchau.com giúp bạn khắc phục điều này đơn giản và dễ dàng.

Hướng sữa chữa khi cửa cuốn bị bung ra khỏi ray cuốn, đó là khi chúng ta bắt buộc phải sửa chữa khi cửa cuốn đã gặp phải trục trặc, các cách khắc phục các lỗi ảnh hướng tới hoạt động của cửa cuốn.

 Cách khắc phục khi cửa cuốn bị bung khỏi ray cuốn

Cách khắc phục khi cửa cuốn bị bung khỏi ray cuốn

Những cánh cửa cuốn của bạn thường sẽ bị bung ra khỏi ray cuốn, và bạn đang loay hoay chưa biết nên xử lý thế nào để cửa cuốn trở lại hoạt động bình thường. Nếu như là các hư hỏng đơn giản, thì hoàn toàn không cần gọi thợ bạn vẫn có thể dễ dàng khắc những phục lỗi này khi cửa cuốn gặp phải.

Với những sự cố tương tự, xin giới thiệu các khắc phục, sửa chữa đơn giản mà khi cửa cuốn khi bị lệch khỏi ray.

Cách sửa chữa:

– Áp dụng với cửa khe thoáng: Đầu tiên chúng ta cần mở hộp hành trình (hộp thường có nắp nhựa hoặc kim loại đặt nằm trên các bề mặt motor) nới lỏng vít tròn trong phía bánh xe đồng của cửa hành trình trên (Là bánh xe phía bên tay trái khi nhìn vào, tiếp theo lấy tay xoay nhẹ bánh xe để cho bánh xe đồng này có thể di chuyển ra phía giữa của trục hành trình) lúc này bạn nhấn cửa đi xuống là xong.

Lưu ý: Lúc cho cửa đi xuống bạn cần phải để ý lấy tay điều chỉnh sao cho thân cửa vào ray và tránh mắc kẹt và tiến hành lấy tua vít để làm sao cho 2 đầu ti đồng bên mép cửa tụt vào trong ray (nếu cửa bạn có đảo chiều tự dừng). Sau khi cửa cuốn đã vào trong ray bạn vẫn cho cửa đi xuống, thỉnh thoảng có lúc cửa sẽ rơi 1 quãng nghe tiếng rất to nhưng bạn không nên quá lo lắng vì lúc này thân cửa đang bị xổ do đó khi cửa bị kéo xuống sẽ làm cho những đoạn xổ được khít lại.

Tiếp tục làm sau khi cửa cuốn xuống hết bạn nhấn cửa lên trở lại cho đến khi cửa cách mép tường chỉ cách trên khoảng 50cm thì bạn thực hiện nhấn dừng cửa, và điều chỉnh lại sao cho bánh xe đồng (Công tắc hành trình lúc này bạn sẽ vừa điều chỉnh cho về đúng với vị trí để cho ngắt cửa tại những điểm trên vừa ý bạn).

Như vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn các để sửa cửa cuốn tại nhà đơn giản với những lỗi thông thường, và trong bài viết này là cách khắc phục khi cửa cuốn bị bung ra khỏi ray cuốn.