Cùng phân tích nên hay không du học Nhật Bản?

Du học Nhật Bản là ước mơ của nhiều bạn trẻ cũng như các bậc phụ huỵnh với mong muốn con em có một tương lai tươi sáng và cơ hội nghề nghiệp cao hơn. Tất nhiên, không phải lúc nào lựa chọn con đường du học cũng là tốt. Vậy nên hay không du học Nhật Bản hay không?

Để trả lời cho câu hỏi trên thật sự không hề dễ dàng, bản chất du học có những điều tốt và không tốt, tùy vào mỗi đối tượng cũng như mục đích họ cần gì, mong muốn gì và cố gắng như thế nào mới có thể trả lời được câu hỏi khó trên.

Có nên du học Nhật Bản hay không?
Có nên du học Nhật Bản hay không?

Du học Nhật Bản là quyết định chính xác

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế được xếp vào hàng bậc nhất châu Á, là đất nước mà cả thế giới phải nể phục do văn hóa sống đẹp. Du học Nhật đồng nghĩa với cánh cửa tương lai rộng mở. Nhật Bản được xem là đất nước thích hợp để du học. Một môi trường sống vô cùng tốt

Không còn những cảnh tượng kẹt xe hay khói bụi mịt mờ, Nhật Bản có không khí sạch đẹp và văn hóa giao thông rất lịch sự. Phương tiện đi lại của người Nhật cơ bản là tàu điện ngầm, nên hiếm khi bạn thấy được kẹt xe. Người Nhật rất trọng chữ tín, tự tôn dân tộc cao, làm việc rất đúng giờ và mếm mộ sự chân thành. Nhật được xem là đất nước có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới.

Có nên du học Nhật Bản hay không khi bạn chưa biết gì về một quốc gia xa lạ.

Nền giáo dục tiên tiến

Nhật được xếp hàng thứ 3 trong những nước có nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới, chính Bởi vì vậy đừng hỏi tại sao du học Nhật lại trở nên hot như vậy.

Ngoài học về kiến thức chuyên môn, việc thành thạo tiếng Nhật là cơ hội cực lớn cho bạn để kiếm việc làm. Tiếng Nhật được xem là ngôn ngữ nên học sau tiếng Anh.

Du học Nhật – một tương lai nghề nghiệp rộng mở

Du học Nhật Bản là quyết định đúng đắn
Du học Nhật Bản là quyết định đúng đắn

Nhật Bản là một trong những nước đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam, ở mọi lĩnh vực và nghề nghiệp, chính Vì vậy, khi du học Nhật về nước bạn thuận lợi xin vào công ty Nhật với mức lương cao. Chưa kể tới việc tu nghiệp nước ngoài với bằng học tại Nhật là một lợi thế trong mắt nhà tuyển dụng.

Nhật Bản luôn tạo điều kiện cho du học sinh làm thêm

Không phải du học trên quốc gia nào bạn cũng có thể đi làm thêm nhất là khi bạn du học tại Singapore, Đài Loan,…Nhật Bản có chế độ tạo điều kiện cho du học sinh làm thêm để tăng thu nhập cũng như tăng vốn sống, kĩ năng. Du học sinh được làm không quá 28 tiếng 1 tuần.

Không nên du học Nhật Bản

Bất cứ quyết định nào cũng có hai mặt của nó, đối với du học tại Nhật Bản cũng vậy, nếu ai đó hỏi rằng có nên du học Nhật Bản, câu trả lời sẽ là không nên du học Nhật Bản nếu:

+ Bạn là một người không có năng lực và không biết bản thân cần gì và chỉ du học theo trào lưu, Do bạn nên hiểu mức sống bên Nhật rất cao cũng như tiền học phí không hề thấp, nếu chưa thật sự biết mục tiêu của mình học để làm gì thì không nên quyết định du học, việc này sẽ rất tốn kém và mất thời gian.

+ Bạn chưa có nền tảng tiếng Nhật. Bạn nên biết rằng Nhât Bản có lòng tự tôn dân tộc cao, đừng thắc mắc nếu biển báo, chỉ dẫn đều là tiếng Nhật. Nếu không có tiếng Nhật rất khó sinh hoạt và xin việc làm thêm.

+ Bạn là người thiếu nghị lực, ý chí và không có khả năng thích ứng với môi trường sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Bạn đã tự trả lời được câu hỏi “Có nên đi du học Nhật Bản” chưa? Nếu thấy bản thân thích hợp với du học Nhật Bản thì đừng bỏ lỡ cơ hội nhé

Liên lạc với công ty du học Nhật Bản Sei Jin để được giải đáp và giúp đỡ tốt nhất tại:

Địa chỉ : 123A Lê Trung Nghĩa, P. 12, Q. Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

Tel: (84) 38119158

Fax (84) 38119159

Mob: (84) 902 554 767