Đã đến lúc thay thế một chiếc máy lạnh mới

 

Một chiếc máy lạnh cũng giống như các thiết bị điện khác, đều có thời gian sử dụng nhất định. Đến lúc đó nó sẽ xuất hiện các sự cố khiến cho máy lạnh không hoạt động, đến lúc này việc thay thế bằng một chiếc máy lạnh mới là phương án hiệu quả nhất, đảm bảo cho môi trường không khí mát mẻ và trong lành cho ngôi nhà của bạn.

Dưới đây là một số hiện tượng, sự cố xảy ra mà các bạn không thể giải quyết triệt để cho nên cần đầu tư một chiếc máy lạnh mới cho nhà mình.

Đã đến lúc thay thế máy lạnh mới

Đã đến lúc thay thế máy lạnh mới

 

Bị nhiễu nước

Nguyên nhân chính gây nhiễu nước là do bụi bẩn tích tụ, khiến đường thoát nước bị tắc và tràn ra ngoài. Ngoài ra, việc máng nước bị nứt hoặc máy thiếu gas cũng dẫn đến tình trạng này. Nếu sau nhiều lần vệ sinh và bảo trì không khắc phục được hoàn toàn, người dùng nên thay mới máy lạnh, nhằm tránh tình trạng chập điện do rò nước.

===> May lanh Daikin

Để phòng hiện tượng nhiễu nước, cần chọn máy lạnh dễ tháo rời bộ lọc và vệ sinh, thay vì phải nhờ đến thợ bảo trì.

Bên cạnh đó, cũng nên tìm hiểu khả năng sàng lọc vi khuẩn, virus và bụi bẩn của máy lạnh, nhằm bảo vệ sức khỏe gia đình.

Gây ồn khi hoạt động

Sau thời gian dài sử dụng, máy không chỉ hoạt động yếu mà còn phát ra tiếng ồn, người dùng cũng nên thay mới.

Để tăng hiệu quả sử dụng và giảm thiểu hóa đơn tiền điện mỗi tháng, người dùng nên chọn mua các máy lạnh thế hệ mới sử dụng công nghệ tiết kiệm điện Inverter. Công nghệ này được nhiều hãng máy lạnh cải tiến, chẳng hạn như Digital Inverter SEER 10.1 tích hợp trong máy lạnh Samsung, giúp duy trì nhiệt độ mong muốn mà không cần điều chỉnh nhiều lần, tiết kiệm hơn 60% năng lượng.

===> May lanh LG

Máy lạnh tam diện Samsung còn tích hợp chế độ “Một người dùng” (Single User) cho phép giảm mức độ hoạt động phù hợp với nhu cầu một người, tiết kiệm 26% điện so với chế độ Inverter thông thường.

Ngoài việc sở hữu thiết kế tam diện tăng hiệu quả làm mát lên 25%, máy lạnh Samsung còn tích hợp công nghệ Digital Inverter và bảo hành máy nén Inverter 10 năm.

Ngoài ra, các máy lạnh thế hệ cũ thường sử dụng công nghệ máy nén mono, vận hành toàn bộ công suất để đạt nhiệt độ hiệu chỉnh, rồi tắt hẳn, sau đó khởi động lại từ đầu để tiếp tục làm mát không khí. Công nghệ này không chỉ gây tiếng ồn, mà còn tiêu tốn nhiều điện năng vì phải liên tục khởi động máy.

Không mát ở nhiệt độ thấp nhất

Hầu hết các dòng máy lạnh thế hệ mới có nhiều cải tiến đều có hiệu suất làm mát tốt và nhanh hơn. Chẳng hạn như máy lạnh tam diện Samsung thay đổi cấu trúc vỏ máy thành hình lăng trụ tam giác, giúp bề mặt hút khí lớn hơn 139%, cổng phân phối khí rộng thêm 154% và chu vi quạt gió trên 122%. Nhờ vậy, máy lạnh tam diện có hiệu năng làm mát cao hơn 25% so với dòng máy lạnh hình hộp chữ nhật trước đó.

===> May lanh dung

Nhiệt độ thấp nhất của máy lạnh không phải là nhiệt độ hiển thị trên bộ điều khiển (remote), mà thay đổi tùy theo thể tích phòng, lượng thiết bị điện tử và số người sử dụng. Máy càng cũ thì mức nhiệt tối thiểu càng cao. Việc bật máy lạnh thấp hơn nhiệt độ tối thiểu chỉ khiến máy tiêu tốn điện, mà không đạt hiệu quả làm lạnh nhiều hơn.

Sau khi xác định nhiệt độ thấp nhất, người dùng nên bật máy lạnh và cảm nhận hơi mát tỏa ra trong 5-10 phút. Nếu không mát hoặc luồng khí lạnh yếu, nên thay mới máy lạnh.