Đà Lạt hút khách du lịch nhờ 5 công trình khổng lồ

Nhắc đến Đà Lạt, bạn sẽ nghĩ ngay đến thành phố ngàn hoa với nhiều danh thắng thơ mộng như Thung Lũng Tình Yêu, Suối Vàng – Suối Bạc…. Với sự phát triển và hội nhập mạnh mẽ, các công trình kiến trúc, tượng đài khổng lồ đã được xây dựng mang lại sự ấn tượng và tò mò đối với khách du lịch.

Chúng ta cùng khám phá các công trình khổng lồ tại Đà Lạt qua bài  viết này nhé!

Nụ hoa khổng lồ

Được xây dựng ngay tại trung tâm thành phố, công trình nụ hoa khổng lồ tọa lạc tại quảng trường Lâm Viên với chiều cao 15m, hoa dã quỳ cao 18m làm điểm nhấn nổi bật cho tổng thể kiến trúc.

Nụ hoa khổng lồ

Nụ hoa khổng lồ

Xây dựng mê cung khổng lồ đầu tiên tại Việt Nam

Với tổng vốn đầu tư lên đến 2 tỷ đồng, kiến trúc mê cung tình yêu được tạo bởi 20.000 cây xanh được cắt tỉa công phu để xây dựng một hình trái tim khổng lồ. Đây là địa chỉ hấp dẫn thu hút du khách đến nghỉ ngơi và khám phá tại Đà Lạt.

Xây dựng bờ tường cao 2m, dài 1.5000m, công trình này đã trở thành mê cung khổng lồ đầu tiên tại Việt Nam, một điểm đến hấp dẫn chinh phục khách du lịch.

Mê cung tình yêu

Mê cung tình yêu

Vòi nước khổng lồ nắm ngay trong lòng hồ

Với chiều rộng 2.4m, dài 40m công trình cầu thép nối liền từ bờ ra phía hồ, ống nước khổng lồ có đường kính 1m được đầu tư xây dựng tại hồ Đa Thiện. Một công trình hùng vĩ mang lại nguồn cảm hứng và tràn đầy sức sống cho thiên nhiên và con người nơi đây.

Vườn bí ngô khổng lồ

Thời gian vừa qua, vườn bí ngô khổng lồ đã trở thành một điểm đến quen thuộc thu hút du khách đến với Đà Lạt. Vườn bí ngô này được trồng thành công 6 luống, hạt giống được mang từ Mỹ về. Mỗi quả bí ngô nặng trung bình đến 80 ký.

Vườn bí ngô khổng lồ

Vườn bí ngô khổng lồ

Chai rượu vang khổng lồ

Công trình chai rượu vang đạt kỷ lục Chateau Dalat với đường kính đáy 2m, cao 8m, dung tích 2.000 lít. Đây là chai rượu được sử dụng để mời khách ở ngày hội rượu vang.

Trên đây là nhưng công trình khổng lồ được xây dựng tại Đà Lạt mang đến sự đa dạng trong kiến trúc nơi đây, một điểm sáng thú hút khách du lịch trong và ngoài nước đến đây tham quan nghỉ dưỡng.