Đánh giá nhiệt kế đo hậu môn

Nhiệt kế đo tai, nhiệt kế điện tử đo trán, nhiệt kế đo hậu môn… nhiều sự lựa chọn cho bạn. Nếu các bạn chọn lựa nhiệt kế đo hậu môn để đo thân nhiệt của bé, bạn sẽ cần đến vài kiến thức sau để quá trình đo nhiệt độ cho trẻ đo nhanh và chuẩn xác hơn.

Ưu điểm tuyệt vời của nhiệt kế đo hậu môn là đo nhiệt độ chuẩn xác và biên độ dao động của nhiệt độ không lớn giúp bạn biết chính xác nhiệt độ thân nhiệt của trẻ.

Đánh giá nhiệt kế đo hậu môn

Đánh giá nhiệt kế đo hậu môn

Cách đo nhiệt kế hậu môn chính xác là bạn đưa nhiệt kế vào trong trực tràng nhẹ nhàng và cẩn thận sao cho đầu nhọn không nhìn thấy nữa, ước chừng khoảng 2.5cm so với đầu nhọn được đưa vào của nhiệt kế. Khi đo nhiệt độ cho trẻ bạn chú ý giữ bé không cử động mạnh để tránh sảy ra sai sót và tai nạn khi đo nhiệt độ. Bạn chờ trong khoảng từ nửa phút đến 2 phút là nhiệt kế đo hậu môn đã hoàn thành phần việc của mình, lúc này máy sẽ tự động báo hiệu để người sử dụng biết được quá trình đo đã kết thúc.

Các chú ý khác khi sử dụng nhiệt kế đo hậu môn

Nhiệt kế đo hậu môn đo chính tại hậu môn của trẻ vì thế khi bé bị tiêu chảy, bạn đừng sử dụng sản phẩm này cho bé mà hãy dùng các loại nhiệt kế khác như nhiệt kế đo tai, nhiệt kế điện tử đo trán.

Nếu bạn không có các loại nhiệt kế điện tử này, bạn cũng có thể dùng nhiệt kế thủy ngân thay thế tuy nhiên sản phẩm này đo cho kết quả lâu hơn và thao tác cũng khó hơn, bạn lại cần tránh cho bé làm rơi vỡ nhiệt kế gây nguy hiểm do có chất thủy ngân bên trong nhiệt kế.

 

Thời điểm đo nhiệt độ cho trẻ nên tránh khi bé vừa tắm xong mà bạn hãy chờ khoảng sau đó 20 phút để đo thân nhiệt cho trẻ chuẩn xác hơn.