Điều gì xảy ra nếu bạn mua phải sàn gỗ công nghiệp kém chất lượng?

Có rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp cho bạn lựa chọn, từ thượng vàng hạ cám. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể mua được loại sàn gỗ tốt với giá tiền cao và ngược lại. Chủ yếu là bạn có chọn đúng nơi cung cấp uy tín hay không.

Sàn gỗ công nghiệp không chất lượng ngoài việc chất liệu dễ bị gãy nứt, độ giãn nở cao, thấm nước và tuổi thọ thấp, thì mối nguy hại lớn nhất đó là làm hại tới sức khỏe bạn và người thân trong gia đình.

  1. Tại sao sàn gỗ công nghiệp kém chất lượng lại hại cho sức khỏe?

Trong quá trình sản xuất sàn gỗ công nghiệp thì việc sử dụng đến loại keo dán gỗ là điều bắt buộc, thành phần trong loại keo này có chứa chất formaldehyde, đây là một thành phần hóa học rất nguy hiểm và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người”.

Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp

Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp

Ở những nước châu Âu, chỉ số về nồng độ chất Formaldehyde được yêu cầu rất khắt khe và nghiêm ngặt để đảm bảo sức khỏe của người sử dụng. Tiêu chuẩn Formaldehyde của sàn gỗ công nghiệp chỉ là dưới 0.1 ppm/m2 – tức dưới 0.125 mg/m3 không khí. Đây là nồng độ đảm bảo nhất và không gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Nhưng những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp giá rẻ thì lượng Formaldehyde thì lên đến gấp 10 lần so với tiêu chuẩn cho phép. Điều này cực kỳ nguy hiểm cho người sử dụng, đặc biệt là gia đình bạn có trẻ nhỏ.

  1. Cách để bạn có thể mua sàn gỗ công nghiệp chất lượng

-Chọn sản phầm có xuất xứ rõ ràng, thương hiệu uy tín: Đây là điều đầu tiên bạn nên quan tâm khi lựa chọn mua một sản phẩm cho gia đình của mình.

-Quan tâm đến giá thành của sàn gỗ công nghiệp. Bạn nên tìm hiểu kỹ về thương hiệu của bạn định mua sàn gỗ công nghiệp xem thương hiệu này có được nhiều người tiêu dùng đánh giá tốt không.

– Hiện các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp được nhập khẩu từ những nước công nghiệp phát triển, có yêu cầu khắt khe về nồng độ chất Formaldehyde (dưới 0.1 ppm/m2 – tức dưới 0.125 mg/m3 không khí) như: Bỉ, Đức, Thụy Sĩ,…được rất nhiều người dùng ưa chuộng và tin tưởng vào chất lượng.

-Mua ở đại lý lớn để chắc chắn là có uy tín về bán sản phẩm.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các loại sàn gỗ công nghiệp trên website: sangophulam.com

Xem thêm:

+ Ván sàn gỗ tự  nhiên cao cấp

+ Thi công sàn gỗ ngoài trời chuyên nghiệp uy tín