Điều kiện cần đáp ứng nếu bạn muốn du học Đức

Du học Đức không còn là xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên ngoài việc chuẩn bị tâm lý, tài chính thì học vấn là cần thiết để bạn đáp ứng được điều kiện theo học ở các trường bên Đức. Sau đây bài viết sẽ cho bạn hiểu hơn về điều kiện học tập trên đất nước này.

Du học Đức là ước mơ của nhiều bạn trẻ

Du học tại Đức cho đến hiện nay vẫn là nơi tiết kiệm nhất, có chế độ ưu đãi sinh viên cao nhất và có chương đào tạo hàm lâm viện vào bật chuẩn nhất thế giới. Du học tại Đức, du học sinh hoàn toàn được miễn học phí như tất cả các sinh viên khác trên lãnh thổ Đức.

Những điều kiện cho từng đối tượng tham gia du học Đức:

Đối tượng bắt đầu bằng việc dự bị đại học

Vừa tốt nghiệp PTTH và đã đậu kì thi tuyển sinh ĐH (điểm thi đại học không dưới 15, và không có điểm nào dưới 4)

Đã tốt nghiệp 1 trường cao đẳng hệ chính quy.

Đối tượng học lên thẳng đại học

Đối tượng học lên thẳng đại học

Đã hoàn tất cử nhân cao đẳng, trúng tuyển vào 1 đh hệ chính qui và được vào học kì năm của đh.

Đã học xong hai năm ĐH chính qui và điểm vào đh không có điểm liệt (dưới 4)

Đã học xong ĐH chính qui hay dân lập (được học thẳng đh và được đổi ngành)

Đối tượng theo học thạc sĩ

Đã tốt nghiệp đh chính qui công hay dân lậpvà được bảo vệ luận văn tốt nghiệp (điểm từ 7,5 trở lên)

Đã tốt nghiệp đh chính qui công hay dân lập và có 2 năm kinh nghiệm  trong chuyên ngành

Lưu ý:

– Tiếng Đức phải đạt trình độ A2, tương đương 400 giờ học tiếng Đức, dành cho tất cả các đối tượng sang Đức du học và học bằng tiếng Đức

– Học bằng tiếng Anh, thì phải có chứng chỉ Anh Văn IELTS 6.5.

– Các bạn học đăng kí học ngành gì tại Việt Nam thì sang học khối cùng chuyên ngành tại Đức.